Nhân viên liên bang Mỹ bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19

Nhân viên liên bang Mỹ bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19

Ngày 9/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố sáng kiến 6 điểm, bao gồm các biện pháp tăng cường ứng phó với dịch COVID-19.

Sáng kiến được Tổng thống Biden công bố nhằm thúc đẩy tỷ lệ tiêm phòng, tăng cường xét nghiệm và mở rộng tiếp cận các biện pháp điều trị COVID-19 tại Mỹ. Sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới, nhập viện và tử vong do COVID-19 đã gia tăng nhanh chóng trong thời gian qua cùng với sự lây lan của biến chủng Delta.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Joe Biden tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

Theo các quy định mới được ban hành, các doanh nghiệp có từ 100 lao động trở lên sẽ phải yêu cầu nhân viên tiêm phòng hoặc xét nghiệm hàng tuần. Quy định này sẽ được áp dụng đối với 80 triệu lao động trong lĩnh vực tư nhân và các doanh nghiệp vi phạm có thể bị phạt tới 14.000 USD mỗi trường hợp.

Ngoài ra, nhân viên tại khoảng 50.000 cơ sở y tế được hoàn tiền từ các chương trình bảo hiểm y tế Medicare hoặc Medicaid cũng sẽ phải tiêm phòng. Trong khi đó, toàn bộ nhân viên liên bang làm việc cho chính phủ hoặc các nhà thầu chính phủ, nhân viên chăm sóc sức khỏe… – khoảng 100 triệu người, sẽ phải bắt buộc tiêm phòng COVID-19.

Mặc dù tới nay đã có 208 triệu người Mỹ được tiêm ít nhất 1 liều vaccine và hơn 177 triệu người được tiêm phòng đầy đủ, số ca nhiễm mới ở Mỹ đã tăng đáng kể trong thời gian qua, với mức trung bình mỗi ngày có 140.000 ca mắc và 1.000 ca tử vong.

Mỹ hiện đã ghi nhận 40 triệu ca mắc và 650.000 người đã tử vong do COVID-19, nhiều nhất trên thế giới kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents