Những khách hàng tiềm năng mua xe tăng T-90MS của Nga

Những khách hàng tiềm năng mua xe tăng T-90MS của Nga

Được đưa vào trang bị vào đầu năm 2020, ở Nga, xe tăng T-90M “Đột phá” (Breakthrough) hiện đang được sản xuất cùng với xe tăng T-14 Armata nặng hơn và đắt hơn để thay thế các biến thể nâng cấp của tăng T-72 và T-80 thời Chiến tranh Lạnh.

Một trong các ưu thế của T-90M “Đột phá” là việc tích hợp pháo 2A46M-5 mới và hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina của xe tăng T-14, hệ thống bảo vệ chủ động Afghanit và giáp phản ứng nổ Relikt, mang lại khả năng sống sót và hỏa lực vượt trội so với các biến thể T-90 cũ hơn. T-90M cũng sử dụng hệ thống chỉ huy và liên lạc kỹ thuật số tương tự như T-14 giúp kíp lái nhận thức tình huống tốt hơn và khả năng chiến tranh lấy mạng làm trung tâm.

Một trong các ưu thế của T-90M “Đột phá” là việc tích hợp pháo 2A46M-5 mới và hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina của xe tăng T-14.
Một trong các ưu thế của T-90M “Đột phá” là việc tích hợp pháo 2A46M-5 mới và hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina của xe tăng T-14.

T-90 là loại xe tăng phổ biến nhất trên thế giới về doanh số xuất khẩu trong vòng 25 năm qua, với 12 quốc gia đã đặt hàng loại xe này, trong đó có Nga, và nhiều quốc gia đã đặt hàng vài trăm chiếc. Là một phiên bản cải tiến so với T-90 cũ hơn, đồng thời kết hợp hiệu suất rất cao với chi phí vận hành và nhu cầu bảo dưỡng thấp hơn nhiều so với các đối thủ phương Tây hoặc T-14, T-90M được kỳ vọng sẽ đạt được thành công xuất khẩu.

Dựa trên nhu cầu quân sự của các nước và các phương thức mua hàng trước đây, có năm khách hàng tiềm năng hàng đầu cho T-90MS, tên gọi cho biến thể xuất khẩu của T-90M.

Algeria

Algeria từ lâu đã là khách hàng “sộp” về thiết giáp của Nga và hiện đang sở hữu hơn 1.500 xe tăng Liên Xô và Nga, bao gồm hơn 600 xe tăng T-90S – một biến thể của T-90S được điều chỉnh và hiện đại hóa theo các yêu cầu của quân đội nước này, cũng như khoảng 300 xe tăng mỗi dòng T-72M1/M1M, T-62 và T-55. Trong khi T-55 và T-62 dự kiến ​​sẽ vẫn phục vụ bất chấp tuổi tác của chúng, phần lớn dành cho các đơn vị huấn luyện và dự bị, khả năng thay thế T-72 bằng nhiều T-90 hơn hoặc bằng T-14 thế hệ tiếp theo vẫn cao.

Khả năng những chiếc T-90 được đặt hàng trong tương lai có thể là biến thể T-90MS, mang lại lợi thế hơn so với các M1 Abrams hoặc xe tăng NATO do các cường quốc châu Âu sản xuất của nước láng giềng Morocco. Những chiếc T-90 cũ hơn cũng có thể được nâng cấp lên chuẩn T-90MS, vì Nga có kế hoạch nâng cấp hầu hết các đơn vị của mình lên tiêu chuẩn T-90M – một giải pháp hiệu quả về chi phí để cải thiện đáng kể khả năng tác chiến bọc thép của đất nước.

Belarus

Mặc dù là đối tác quốc phòng lớn duy nhất của Nga ở châu Âu và được hưởng lợi từ một cơ sở công nghiệp quân sự lớn từ Liên Xô, các đơn vị thiết giáp của Belarus hiện vẫn chỉ chỉ dựa vào T-72B3 và T-72B trong vai trò đột kích. T-72B3 vẫn kém xa so với các nền tảng NATO như K2 Black Panther đã được nước láng giềng Ba Lan mua, hay các biến thể mới nhất của M1A2 Abrams của Quân đội Mỹ triển khai trên phần lớn lục địa.

Belarus nhiều lần nhấn mạnh rằng lực lượng NATO ngày càng gia tăng sự hiện diện ở biên giới nước này là mối đe dọa an ninh lớn, khả năng Minsk đầu tư mua thiết giáp mới từ Nga, có thể với các điều kiện hữu nghị hoặc được tài trợ bởi các khoản vay từ Moscow, vẫn cao. Khi T-72 ngày càng trở nên lỗi thời cho vai trò thọc sâu không được hỗ trợ, và đặc biệt là các biến thể T-72B cũ kỹ, T-90MS đại diện cho sự thay thế rõ ràng nhất – và là loại xe tăng mà Moscow có thể sẽ có lợi khi cung cấp cho Belarus với giá cả phải chăng nhất có thể.

Syria

Quân đội Syria từ lâu đã là khách hàng nước ngoài hàng đầu đối với các mẫu xe tăng của Nga, và sau khi là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai T-62 tham chiến trong chiến tranh Yom Kippur, trong cuộc chiến những năm 1980, họ đã trở thành khách hàng đầu tiên của T-72 – một loại xe tăng mà từ đó T-90 được sản xuất trực tiếp. Syria đã nhận được số lượng đáng kể xe thiết giáp từ Nga dưới dạng viện trợ kể từ khi quân đội Nga can thiệp vào nước này để hỗ trợ các nỗ lực chống nổi dậy vào tháng 9/2015.

Quân đoàn 5 được thành lập dưới sự bảo trợ của Nga và được cung cấp xe tăng T-62M và T-72B3 từ lực lượng dự trữ của Nga. Các đơn vị Lực lượng Hổ Syria có năng lực hơn được trang bị xe tăng T-90A – một biến thể T-90 cũ hơn nhiều, đã phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2004.

Mặc dù Syria có thể sẽ tiếp tục được cung cấp xe tăng cũ của Nga nếu nước này gặp phải tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, nhưng với việc xung đột đã kết thúc ở phần lớn đất nước, Syria có thể tìm cách trang bị cho các đơn vị tinh nhuệ của mình những chiếc xe tăng T-90MS có khả năng hơn. Điều này là cần thiết để mang lại lợi thế khác biệt so với xe tăng Leopard 2 và khả năng sống sót cao hơn trước các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ khi khả năng xảy ra các cuộc đối đầu do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng thủ phủ Idlib phía bắc Syria.

Iran

Các đơn vị thiết giáp của Iran là một trong những đơn vị lâu đời nhất ở Trung Đông hoặc Trung Á, với hơn 1.500 xe tăng đang được trang bị, tất cả đều là thế hệ trước thứ ba và lỗi thời. Lực lượng tinh nhuệ của quân đội Iran có khoảng 500 xe tăng T-72S được sản xuất theo giấy phép trong nước và có khả năng cực kỳ hạn chế so với các biến thể T-72 hiện đại như T-72B3 được sử dụng trong quân đội Nga và được cung cấp dưới dạng viện trợ đến Syria trong những năm 2010.

Mặc dù Iran đã cho ra đời tăng Karrar bản địa, nhưng khả năng của nó đang là một dấu hỏi lớn, đặc biệt là do Iran thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hoặc hiện đại hóa cũng như trong chiến tranh bọc thép nói chung. Khả năng Iran mua T-90 đã từng được đặt ra trong quá khứ và nếu vụ mua bán được thực hiện, nước này sẽ chọn biến thể mới nhất và tinh vi nhất T-90MS. Tuy nhiên, lực lượng thiết giáp hầu như không được ưu tiên đối với quân đội Iran, vì vậy, việc nâng cấp các đơn vị của họ có thể bị hoãn lại cho đến nửa sau của thập kỷ hoặc muộn hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents