Olympic thời COVID có gì lạ?

Olympic thời COVID có gì lạ?

Các nhà vô địch tham gia thi đấu tại Thế vận hội Tokyo tuần tới phải tạm quên những thủ tục danh dự khi lên bục nhận giải vì sẽ không được ai đeo huy chương lên cổ cho họ, sẽ không được tay bắt mặt mừng với các nhân vật nổi tiếng và cũng không được hưởng trọn vẹn giây phút đắm chìm trong vinh quang chiến thắng.

Thay vào đó, ba huy chương sẽ được đặt vào một cái khay và đưa lên cho các vận động viên trên bục. Họ sẽ tự đeo lên cổ trước những khán đài không có khán giả. Sẽ không có những cái bắt tay hay ôm hôn.

Chủ tịch Ủy ban Thế vận hội Quốc tế Thomas Bach trong cuộc họp trực tuyến hôm 14/7 cho biết sẽ đảm bảo là những người đặt huy chương vào khay sẽ mang găng tay khử trùng và rằng cả người trao lẫn người nhận đều mang khẩu trang.

Tokyo, thành phố tổ chức Olympic, đang trong tình trạng khẩn cấp cho tới sau khi các cuộc tranh tài chấm dứt vào ngày 8/8. Hôm 14/7, Tokyo ghi nhận 1.149 ca nhiễm COVID, cao nhất trong gần 6 tháng.

Thế vận hội đã mất nhiều ủng hộ của công chúng tại Nhật vì những lo ngại về COVID cho dù khán giả không được phép vào dự khán các cuộc tranh tài và có những biện pháp y tế gắt gao được áp dụng đối với những người tham dự Thế vận hội.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents