Pháp hy vọng sẽ thông qua luật hộ chiếu vaccine vào đầu tháng Giêng tới

Pháp hy vọng sẽ thông qua luật hộ chiếu vaccine vào đầu tháng Giêng tới

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, sự gia tăng mạnh của các ca nhiễm do biến thể Omicron là lý do chủ yếu buộc chính phủ nước này đưa ra kế hoạch sử dụng “hộ chiếu vaccine”.

Ngày 21/12, chính phủ Pháp cho biết dự luật “hộ chiếu vaccine” của nước này có thể sẽ được thông qua vào đầu tháng 01/2022, thay vì kế hoạch trước đó dự kiến sẽ thông qua vào cuối tháng 01/2022.

Ảnh: VCG
Ảnh: VCG

Trong một tuyên bố, người phát ngôn chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết: “Làn sóng lây nhiễm COVID-19 vẫn chưa cho thấy dấu hiệu suy giảm. Trong khi làn sóng lây nhiễm của biến thể Delta vẫn chưa lắng xuống thì làn sóng lây nhiễm của biến thể Omicron lại đang lan rộng ở khắp mọi nơi trên thế giới và đặc biệt là ở châu Âu, trong đó có nước Pháp. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định đẩy sớm kế hoạch ban đầu. Một cuộc họp bất thường của Quốc hội sẽ diễn ra vào ngày 27 tới. Chúng tôi hy vọng dự luật này sẽ được thông qua trong thời gian nửa đầu của tháng 1/2022”.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, sự gia tăng mạnh của các ca nhiễm do biến thể Omicron là lý do chủ yếu buộc chính phủ nước này đưa ra kế hoạch sử dụng “hộ chiếu vaccine”. Theo đó, người dân phải cung cấp bằng chứng đã tiêm vaccine để có thể được phép tới các nhà hàng, rạp chiếu phim, quán cà-phê và sử dụng phương tiện giao thông công cộng đường dài. Trong khi đó, với những quy định hiện nay, chỉ cần có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực, người dân vẫn có thể đến các nơi công cộng này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments