Pháp mở cửa cho du khách đã tiêm ngừa, hạn chế những người khác

Pháp mở cửa cho du khách đã tiêm ngừa, hạn chế những người khác

Pháp sẽ tăng cường các hạn chế đối với du khách chưa được tiêm ngừa từ một loạt quốc gia để chống lại một đợt gia tăng các ca COVID-19, trong khi mở cửa chào đón những người đã tiêm đầy đủ vaccine, Thủ tướng Jean Castex cho biết ngày thứ Bảy.

Bước đi này được loan báo trong bối cảnh Pháp đang đối mặt với một đợt gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm virus corona mới và Tổng thống Emmanuel Macron cố gắng thuyết phục người dân Pháp chấp nhận tiêm vaccine mà ông nói là cách duy nhất để ngăn chặn virus và đưa đất nước trở lại bình thường.

Kể từ Chủ nhật ngày 18 tháng 7, những người không tiêm ngừa đến từ Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, đảo Síp, Hà Lan và Hy Lạp sẽ phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 có thời hạn dưới 24 giờ trước khi đi du hành để nhập cảnh Pháp.

Hiện tại các xét nghiệm có thể có thời hạn 48 giờ đối với du khách từ Vương quốc Anh và 72 giờ đối với các quốc gia khác được liệt kê.

Thông báo của ông Castex được đưa ra sau quyết định của Anh vào thứ Sáu giữ nguyên các quy định cách ly đối với du khách từ Pháp, lẽ ra sẽ được nới lỏng vào ngày thứ Hai.

Những du khách đã được tiêm ngừa đầy đủ từ bất cứ quốc gia nào sẽ có thể vào Pháp mà không cần xét nghiệm từ ngày thứ Bảy, ông Castex nói trong một phát biểu.

“Bởi vì vaccine hữu hiệu với virus, và đặc biệt là biến thể Delta của nó, những ràng buộc áp đặt lên những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ với một loại vaccine được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu công nhận (Pfizer, Moderna, AstraZeneca hoặc Janssen) sẽ được dỡ bỏ từ ngày thứ Bảy này, 17 tháng 7, không phân biệt quốc gia xuất xứ,” ông nói.

Những người du hành từ Tunisia, Mozambique, Cuba và Indonesia cũng cần giải trình họ tới Pháp làm gì, chứng minh họ đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành và sau đó cách ly trong 10 ngày sau khi đến. Họ nằm trong “danh sách đỏ” các quốc gia vốn đang chịu các quy định tương tự.

Sau khi giảm từ hơn 42.000 ca mỗi ngày vào giữa tháng 4 xuống dưới 2.000 ca mỗi ngày vào cuối tháng 6, số ca nhiễm mới trung bình ở Pháp đã tăng nhanh trở lại, hiện ở mức gần 11.000 ca mỗi ngày.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents