Pháp tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS

Pháp tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS

“Thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại khu vực Sahara – Adnan Abu Walid Al-Sahrawi đã bị tiêu diệt bởi các lực lượng của Pháp”. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đăng thông báo này trên trang Twitter cá nhân vào đêm qua.

Thông báo ngắn gọn của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chỉ nêu thêm “Đây là một thành công lớn tiếp theo trong cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố ở khu vực Sahel của châu Phi” mà không thông tin gì thêm về địa điểm hay chi tiết của chiến dịch.

Tổng thống Emmanuel Macron thông báo đã tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS (Ảnh: Getty).
Tổng thống Emmanuel Macron thông báo đã tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS (Ảnh: Getty).

Trong bình luận ngay dưới dòng Tweet của chính mình, ông Macron viết: “Tối nay, Tổ quốc ghi nhớ tất cả những người anh hùng đã hy sinh vì nước Pháp ở khu vực Sahel trong các chiến dịch Serval và Barkhane, gia đình của họ cũng như tất cả các nỗi đau thương vì khủng bố. Sự hy sinh của những con người ấy không phải là vô nghĩa. Sát cánh cùng các đối tác châu Phi, châu Âu và Mỹ, nước Pháp sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến đấu này”.

Thêm vào đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cũng đăng trên Twitter cá nhân rằng thủ lĩnh nhóm IS tại khu vực Sahara đã bị tiêu diệt trong chiến dịch có tên Barkhane, đồng thời nhấn mạnh đây là một “cú giáng quyết định nhằm vào tổ chức khủng bố này. Cuộc chiến đấu của chúng ta vẫn tiếp tục”.

Tên Adnan Abu Walid Al-Sahrawi từng là thành viên trong nhánh của Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) và lập ra Tổ chức hồi giáo ở khu vực Sahara (gọi tắt là ISGS) vào năm 2015. Tên này là một trong những mục tiêu số một của các lực lượng Mỹ và châu Âu khi đứng sau các vụ sát hại các nhân viên cứu trợ của Pháp năm ngoái, với nhiều vụ tấn công nhằm vào các lực lượng quân sự nước ngoài, dân thường và binh sỹ ở Mali, Niger và Burkina Faso.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents