Phóng viên kỳ cựu 67 tuổi tác nghiệp giữa bão gây tranh cãi tại Mỹ

Phóng viên kỳ cựu 67 tuổi tác nghiệp giữa bão gây tranh cãi tại Mỹ

Phóng viên Al Roker, 67 tuổi, suýt ngã do sóng và gió mạnh khi đưa tin về bão Ida ở Mỹ. Trên mạng xã hội, một số người chỉ trích ông, nhưng phóng viên kỳ cựu này đã đáp trả những ai nghĩ ông “quá già” để tác nghiệp trong bão.

Ngày 29-8, ông Al Roker (67 tuổi), phóng viên kỳ cựu của Đài NBC (Mỹ), có mặt tại thành phố New Orleans để tác nghiệp khi bão Ida (bão cấp 4) đổ bộ vào bang Louisiana ở đông nam nước Mỹ.

Video được Đài NBC đăng cho thấy khi ông Al Roker đứng bên hồ Pontchartrain ở Louisiana để đưa tin về bão, phóng viên 67 tuổi này bị gió và sóng xô mạnh khiến ông suýt ngã.

Đoạn video trên nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Các khán giả bày tỏ lo lắng cho ông Al Roker vì đi tác nghiệp trong thời tiết xấu ở tuổi cao như vậy.

Những người chỉ trích đặt câu hỏi tại sao một người ở độ tuổi như ông Al Roker phải mạo hiểm tính mạng để chia sẻ thông tin mà ông có thể nhận được từ Cơ quan Thời tiết quốc gia của Mỹ và không cần rời khỏi nhà.

“Hãy đưa ông Al Roker ra khỏi cơn bão” – một người dùng Twitter bình luận.

Một tài khoản khác viết: “Ông Al Roker đã quá lớn tuổi, không thể đi ra giữa bão như vậy. Ông đã 67 tuổi rồi”.

Phản ứng những bình luận trên sau đó, ông Al Roker cho biết ông và các đồng nghiệp vẫn an toàn.

“Gửi đến những ai lo lắng cho tôi về việc đưa tin về bão Ida: Tôi tình nguyện làm điều này và đây là một phần công việc. Tôi cùng các đồng nghiệp vẫn an toàn và chúng tôi đã quay lại khách sạn. Đối với những ai nghĩ rằng tôi quá già để làm việc này: Hãy cố gắng và tiếp tục nhé!” – ông Al Roker viết trên Instagram.

Sau đó trên chương trình “The Sunday Show with Jonathan Capehart” của kênh truyền hình MSNBC, ông Al Roker tiếp tục cập nhật với khán giả về tình trạng an toàn của ông tại New Orleans, để phản ứng với những bình luận cho rằng ông đã quá lớn tuổi và không thể đi tác nghiệp như vậy.

“Tôi tình nguyện ra đây. Tôi đã làm công việc này được 40 năm rồi. Đội ngũ của tôi đảm bảo rằng chúng tôi vẫn an toàn và chúng tôi sẽ không làm điều gì đó để tự gây hại cho bản thân. Tôi yêu thời tiết và yêu NBC, nhưng tôi sẽ không mạo hiểm tính mạng của mình” – ông Al Roker chia sẻ với khán giả.

Ông Al Roker là một nhà dự báo thời tiết, nhà báo, nhân vật truyền hình, diễn viên và tác giả người Mỹ. Ông là người dẫn chương trình thời tiết hiện tại trên chương trình Today của Đài NBC.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents