Romeo và Juliet thời hiện đại của Spielberg đẹp mê mẩn nhưng doanh thu thấp

Romeo và Juliet thời hiện đại của Spielberg đẹp mê mẩn nhưng doanh thu thấp

West Side Story, phim nhạc kịch của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg, đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần này với 10,5 triệu USD. Nhưng con số này vẫn gây thất vọng.

Theo The Numbers, tính đến ngày 12-12, West Side Story thu về 10,5 triệu USD ở Mỹ và Canada, 4,4 triệu USD ở các thị trường khác, nâng doanh thu toàn cầu lên 14,9 triệu USD.

Đây là kết quả thất vọng so với dự báo ban đầu là phim sẽ thu từ 22-31 triệu USD toàn cầu, với từ 12-17 triệu USD ở Bắc Mỹ. 

Do kinh phí của phim là 100 triệu USD, West Side Story rất khó hòa vốn với tốc độ tăng doanh thu như hiện tại. Hãng sản xuất Disney và 20th Century Studios không thể hài lòng với thành tích này.

Romeo và Juliet thời hiện đại của Spielberg đẹp mê mẩn nhưng doanh thu thấp - Ảnh 2.
Ansel Elgort và Rachel Zegler đóng chính trong West Side Story (2021) – Ảnh: 20TH CENTURY STUDIOS

Thất bại doanh thu West Side Story có nhiều lý do. Sau nhiều thập kỷ, sức hút của vở nhạc kịch gốc West Side Story (1957) – lấy cảm hứng từ vở kịch kinh điển Romeo và Juliet của William Shakespeare – không còn như trước.

Năm 1961, vở kịch từng được chuyển thể thành phim West Side Story ăn khách nhất năm đó, nhưng có lẽ gu của khán giả thời nay đã khác.

Thêm vào đó là sự gia tăng của biến thể Omicron, tâm lý chờ đợi bom tấn Spider-Man: No Way Home của khán giả, và xu hướng phim ca nhạc có doanh thu thấp trong năm 2021 với In the Heights và Dear Evan Hansen.

Romeo và Juliet thời hiện đại của Spielberg đẹp mê mẩn nhưng doanh thu thấp - Ảnh 3.
Có doanh thu thấp nhưng chất lượng phim lại được tán thưởng – Ảnh: 20TH CENTURY STUDIOS

Dù doanh thu thấp, phim điện ảnh West Side Story năm 2021 lại nhận được sự tán thưởng của giới phê bình về chất lượng. 

Phim lấy bối cảnh khu thượng lưu phía Tây Manhattan, New York, Mỹ năm 1957. Maria (Rachel Zegler) và Tony (Ansel Elgort) gặp nhau, yêu nhau say đắm nhưng bị gia đình ngăn cản. Cả hai lập kế hoạch bỏ trốn cùng nhau.

Trên Rotten Tomatoes, phim nhận được số điểm 8,3. Khán giả của CinemaScore cho phim điểm A. Nhiều bài bình luận trên báo chí có nhận định tích cực. Chris Evangelista của trang /Film còn cho đây là một trong những phim hay nhất năm 2021.

Romeo và Juliet thời hiện đại của Spielberg đẹp mê mẩn nhưng doanh thu thấp - Ảnh 4.

Đạo diễn Steven Spielberg và dàn diễn viên trẻ – Ảnh: VARIETY

Nhà phê bình Helen O’Hara của Empire cho West Side Story 5 sao và bình luận: “Chân thành và đau lòng, Steven Spielberg đã thực hiện một bản chuyển thể trung thành với nguồn gốc nhưng luôn sống động với thế giới hiện đại”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents