Tay vợt nữ người Nga bị bắt ở giải Pháp Mở rộng vì cáo buộc dàn xếp tỷ số

Tay vợt nữ người Nga bị bắt ở giải Pháp Mở rộng vì cáo buộc dàn xếp tỷ số

Tay vợt nữ người Nga Yana Sizikova vừa bị bắt tại giải Pháp Mở rộng và bị tạm giữ vì các cáo buộc dàn xếp tỷ số liên quan đến giải đấu năm ngoái, Reuters dẫn hai nguồn tin trực tiếp am tường vụ việc cho biết hôm 4/6.

“Yana Sizikova rất run sợ và phủ nhận những cáo buộc phạm tội mà cô chưa từng phạm phải”, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời luật sư của cô, Frederic Belot, nói.

“Những lời buộc tội làm tổn hại đến danh tiếng của cô ấy”, Luật sư Belot nói, và cho biết thêm rằng sẽ đệ trình vụ kiện về tội vu khống.

Tháng 9 năm ngoái, các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra về cáo buộc dàn xếp tỷ số trong một trận đấu đôi nữ tại Giải Pháp mở rộng 2020.

Cuộc điều tra liên quan đến trận đấu giữa cặp tuyển thủ người Romania Andreea Mitu và Patricia Mari với Sizikova và tay vợt người Mỹ Madison Brengle. Cặp Romania đã giành chiến thắng trước khi bị loại ở vòng thứ ba.

Shamil Tarpischev, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Nga, nói với hãng thông tấn RIA rằng ông đã được thông báo về việc Sizikova bị bắt giữ.

“Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ tài liệu nào (liên quan đến vụ việc), vì vậy rất khó để đưa ra đánh giá về những gì đã xảy ra”, ông Tarpischev được trích lời nói.

Liên đoàn quần vợt Nga chưa trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents