Tổng thống Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết

Tổng thống Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trở lại Nhà Trắng vào ngày 3-1 trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt sau kỳ nghỉ lễ ở bang Delaware. Bão tuyết khiến ông bị mắc kẹt trên máy bay trong một lúc.

Theo trang The Drive, bão tuyết ở khu vực thủ đô Washington D.C đã khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng như các thành viên trong đoàn tháp tùng của ông bị mắc kẹt một lúc trên chuyên cơ C-32A tại căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland vào sáng 3-1.

Lúc đó, Tổng thống Biden vừa từ quê nhà ở bang Delaware quay trở về sau kỳ nghỉ năm mới. Ông Biden đã dành 8 ngày tại Rehoboth và Wilmington thuộc bang Delaware. Đây là chuyến đi thứ 31 của ông tới Delaware trên cương vị tổng thống.

Mặc dù các nhân viên trên mặt đất đã cố gắng dọn tuyết trước khi chuyên cơ đáp xuống sân bay căn cứ không quân Andrews, nhưng chiếc xe thang vẫn bị mắc kẹt trong tuyết. Do đó ông Biden và đoàn tháp tùng bị mắc kẹt trên máy bay một thời gian ngắn để chờ xe thang. Theo kênh NBC News, họ bị kẹt trên máy bay trong nửa tiếng đồng hồ.

Sau khi các quân nhân ra sức đẩy, cuối cùng chiếc xe thang có thể tiếp cận chuyên cơ để Tổng thống Biden và đoàn tháp tùng xuống máy bay.

Tổng thống Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết - Ảnh 2.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đến căn cứ không quân Andrews giữa bão tuyết vào ngày 3-1 – Ảnh: REUTERS

Sau khi xuống được máy bay, ông Biden phải đi cùng một đoàn xe đến Nhà Trắng, bởi vì thời tiết quá khắc nghiệt khiến máy bay trực thăng Marine One không thể hoạt động để có thể đưa ông đến đó. Xe phải chạy chậm hơn bình thường trên những con đường trơn trượt.

Tuyết bắt đầu rơi trên khắp khu vực Trung Đại Tây Dương (Mid-Atlantic) của Mỹ, với một số nơi tại khu vực thủ đô Washington D.C có lượng tuyết rơi dày tới 25cm vào giữa ngày 3-1.

Đây là trận tuyết lớn đầu tiên tại khu vực thủ đô của Mỹ vào mùa đông năm nay, khiến nhiều chuyến bay thương mại bị hủy hoặc hoãn cũng như buộc đóng cửa các trường học và nhiều tòa nhà chính phủ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents