Trung Quốc nổi giận vì nhà vô địch Olympic bị ‘chụp ảnh xấu’

Trung Quốc nổi giận vì nhà vô địch Olympic bị ‘chụp ảnh xấu’

Quan chức và người dùng mạng xã hội Trung Quốc bức xúc khi cho rằng truyền thông phương Tây chụp ảnh “dìm hàng” nhà vô địch cử tạ Hou Zhihui.

Nữ đô cử Trung Quốc Hou Zhihui cuối tuần qua giành huy chương vàng nội dung cử tạ hạng cân 49 kg tại Olympic Tokyo 2020. Khoảnh khắc nữ vận động viên 24 tuổi mạnh mẽ nâng tạ sau đó được phủ sóng khắp truyền thông quốc tế, bao gồm cả những tờ báo lớn phương Tây.

Tuy nhiên, chính những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ đô cử Hou Zhihui dồn lực thi đấu đã khiến các quan chức ngoại giao và người dùng mạng xã hội Trung Quốc nổi giận vì cho rằng vận động viên nước nhà bị chụp quá xấu.

“Trong số loạt ảnh của Thế vận hội, Reuters lại chọn bức ảnh này, cho thấy họ cư xử xấu xí ra sao. Đừng áp đặt chính trị lên thể thao mà vẫn tự gọi mình là tổ chức truyền thông không thiên vị. Đúng là không biết xấu hổ”, đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka đăng lên Twitter hôm 25/7, kèm bức ảnh ghi lại khoảnh khắc được cho là “không đẹp” của nữ đô cử Hou do phóng viên hãng thông tấn Reuters chụp.

Nữ đô cử Trung Quốc Hou Zhihui trong vòng so tài ở hạng cân 49 kg tại Olympic Tokyo hôm 24/7. Ảnh: Reuters.
Nữ đô cử Trung Quốc Hou Zhihui trong vòng so tài ở hạng cân 49 kg tại Olympic Tokyo hôm 24/7. Ảnh: Reuters.

Global Times, tờ báo thuộc People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng đăng một bài viết cáo buộc Reuters “không công bằng” với vận động viên nước này.

“Cách họ lựa những bức ảnh gây tranh cãi còn khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc tức giận”, bài viết của Global Times cho hay.

Nhiều tài khoản mạng xã hội Weibo cũng chỉ trích các hãng tin quốc tế đã chụp khoảnh khắc “xấu xí” của Hou, cho rằng điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng với nữ đô cử. “Dù có bôi nhọ thế nào cũng không ngăn được các vận động viên Trung Quốc mang về danh dự cho đất nước”, một người dùng Weibo viết.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents