Đại sứ quán Cuba ở Pháp bị ném bom xăng

Đại sứ quán Cuba ở Pháp bị ném bom xăng

Đại sứ quán Cuba ở Paris bị ném ba quả bom xăng và Havana cho rằng đây là hậu quả từ chiến dịch chống phá của Mỹ.

Lực lượng cứu hỏa ở thủ đô Paris, Pháp cho biết các thiết bị gây cháy được ném vào tòa nhà đại sứ quán Cuba ở quận 15 hôm 26/7, gây thiệt hại nhỏ. Lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về vụ tấn công sau nửa đêm và các đám cháy đã được dập tắt trước khi lính cứu hỏa đến hiện trường.

Cảnh sát Paris không cung cấp thêm thông tin về vụ tấn công.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Cuba nói rằng ba quả bom xăng được ném vào tòa nhà, gồm hai quả rơi trước mặt tiền và một quả rơi vào bên trong tòa nhà. Ngọn lửa nhanh chóng được nhân viên đại sứ quán dập tắt.

Bom xăng gây đám cháy sau khi bị ném vào đại sứ quán Cuba ở Paris, Pháp hôm 26/7. Ảnh: Đại sứ quán Cuba.
Bom xăng gây đám cháy tại đại sứ quán Cuba ở Paris, Pháp hôm 26/7. Ảnh: Đại sứ quán Cuba.

“Chúng tôi lên án vụ tấn công khủng bố bom xăng nhằm vào đại sứ quán ở Paris”, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đăng Twitter. “Tôi yêu cầu chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm về các chiến dịch liên tục chống lại Cuba, vốn kích động hành vi này. Mỹ cũng phải chịu trách nhiệm vì đã kêu gọi bạo lực từ lãnh thổ của họ”.

Đại sứ quán Cuba tại Paris đăng một số bức ảnh về thiệt hại do đám cháy gây ra với tòa nhà, cho hay họ lên án vụ tấn công, nhưng không nói bên nào chịu trách nhiệm. Cơ quan này cho biết không nhân viên nào của sứ quán bị thương.

Cuba đang trải qua đợt khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ do hậu quả từ các đòn trừng phạt Mỹ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump. Nước này cũng đang đối mặt đợt bùng phát Covid-19 khi các ca nhiễm tăng.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel hôm 12/7 cho rằng những biện pháp cấm vận bị Mỹ siết chặt những năm gần đây đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt thuốc men, mất điện và nhiều thách thức kinh tế, đồng thời cho rằng một chiến dịch truyền thông xã hội đang lợi dụng các vấn đề này làm vũ khí công kích chính quyền.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents