Cựu thượng nghị sĩ Mỹ qua đời sau tai nạn xe đạp

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ qua đời sau tai nạn xe đạp

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ vừa về hưu Mike Enzi qua đời ở tuổi 77 vì chấn thương nghiêm trọng sau tai nạn xe đạp gần nhà.

Mike Enzi, cựu thượng nghị sĩ Cộng hòa của bang Wyoming, bị ngã xe đạp gần nhà ở thành phố Gillette vào khoảng 20h30 hôm 23/7.

Cựu thượng nghị sĩ Cộng hòa Mike Enzi tại một cuộc họp ở quốc hội năm 2019. Ảnh: AP.
Cựu thượng nghị sĩ Cộng hòa Mike Enzi tại một cuộc họp ở quốc hội năm 2019. Ảnh: AP.

Cảnh sát nhận được tin báo Enzi nằm bất động trên con đường gần một chiếc xe đạp. Khi đến nơi, họ không phát hiện dấu hiệu nào cho thấy có ai khác ở gần đó hoặc liên quan vụ tai nạn.

Cú ngã khiến ông Enzi phải nhập viện trong tình trạng gãy cổ và xương sườn. Ông sau đó được chuyển đến bệnh viện bang Colorado, nhưng vẫn bất tỉnh và tình trạng không tiến triển. Max D’Onofrio, cựu phát ngôn viên của Enzi, xác nhận ông qua đời hôm 26/7.

Mike Enzi nghỉ hưu hồi tháng 1 sau 4 nhiệm kỳ thượng nghị sĩ. Trước đó, ông là nghị sĩ bang Wyoming và thị trưởng Gillette, nơi ông sở hữu một cửa hàng giày. Vợ chồng ông có hai con gái và một con trai. Gia đình đang lên kế hoạch tổ chức tang lễ cho Enzi.

“Tôi thích trở thành thượng nghị sĩ. Không phải vì chức danh, được công chúng thừa nhận hay để ai cũng biết đến mình. Tôi muốn giải quyết các vấn đề liên bang cho người dân Wyoming”, Enzi phát biểu năm 2019, khi thông báo sẽ không tái tranh cử vào Thượng viện.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents