HLV Park không triệu tập Công Phượng

HLV Park không triệu tập Công Phượng

Vì lý do cá nhân, tiền đạo Nguyễn Công Phượng vắng mặt trong danh sách 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Đây là lần đầu tiên Nguyễn Công Phượng vắng mặt ở đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo. Theo tìm hiểu của VnExpress, chân sút của HAGL vắng mặt vì vợ sắp sinh và có thể được bổ sung lần sau.

Đặng Văn Lâm cũng vắng mặt, do đang thi đấu cho Cerezo Osaka nên không thể về tập trung dài hạn. Thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam và Nga sẽ chỉ có thể hội quân theo lịch của FIFA.

Công Phượng không có tên trong danh sách đội tuyển được công bố chiều nay 26/7. Ảnh: Lâm Thoả
Công Phượng được HLV Park trực tiếp chỉ dẫn trong một buổi tập của ĐTQG. Ảnh: Lâm Thoả.

Trong danh sách đa phần là những cầu thủ đã gắn bó cùng HLV Park như Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh… Có ba gương mặt mới được nhà cầm quân người Hàn Quốc triệu tập là tiền đạo Phạm Tuấn Hải của Hà Tĩnh, tiền vệ Lê Tiến Anh của Bình Định và hậu vệ Trương Văn Thiết của Viettel. Ngoài ra, có hai cầu thủ từng làm việc cùng HLV Park nhưng không được triệu tập ở vòng loại thứ hai vừa qua là tiền đạo Hà Đức Chinh và hậu vệ Hồ Tuấn Tài.

Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/8. Trong thời gian đầu, tuyển sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của trợ lý Lee Young-jin. HLV Park đang ở Hàn Quốc chịu tang bố vợ, và ngày 28/7 sẽ trở lại Hà Nội. Ông sẽ phải cách ly phòng Covid-19, trước khi trở lại làm việc.

Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B cùng Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman, Australia và Nhật Bản. Thầy trò HLV Park sẽ ra quân vào ngày 2/9, trên sân của Saudi Arabia. Năm ngày sau đội đá trận đầu tiên trên sân nhà Mỹ Đình, tiếp Australia.

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng.

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Lý Công Hoàng Anh, Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents