Viên thuốc đau đầu “tử thần”: Cái chết của 2 người xa lạ

Viên thuốc đau đầu “tử thần”: Cái chết của 2 người xa lạ

Hai nạn nhân là những người không hề quen biết nhau nhưng có điểm chung là đều uống những viên thuốc đau đầu của một hãng dược phẩm và đều tử vong rất nhanh chóng.

Cái chết bất ngờ

Vào ngày 11/6/1986, Susan Snow, một quản lý ngân hàng 40 tuổi tại bang Washington (Mỹ) thức dậy với cơn đau đầu lúc 6 giờ sáng. Cô liền đi vào bếp và uống hai viên thuốc Extra-Strength Excedrin. Sau khi chúc cô con gái 15 tuổi Haley buổi sáng tốt lành, cô vào phòng tắm và bật vòi hoa sen.

Khoảng 40 phút sau, Haley vẫn không thấy mẹ ra nên tới phòng tắm để xem việc gì đã khiến mẹ mình mất nhiều thời gian như vậy. Tại đây, Haley hoảng hốt khi phát hiện mẹ cô nằm bất tỉnh trên sàn nhà, thở yếu. Xe cấp cứu nhanh chóng có mặt sau cuộc gọi của Haley. Susan được đưa đến bệnh viện gần đó. Các bác sĩ đã cố gắng xác định điều gì đã xảy ra với Susan nhưng chỉ sau vài giờ, cô qua đời.

Trong quá trình khám nghiệm tử thi Susan Snow, các chuyên gia pháp y nhận thấy mùi giống hạnh nhân – đặc trưng của chất độc xyanua tỏa ra từ cơ thể. Kết quả sau đó đã chứng minh điều này là đúng. Susan tử vong do ngộ độc xyanua cấp tính. Nguồn gốc của xyanua là từ lọ thuốc Extra-Strength Excedrin cô đã uống.

Công ty sản xuất sản phẩm thuốc này đã lập tức thu hồi sản phẩm trên toàn quốc trong khi sự việc đang được điều tra.

Một ngày sau vụ thu hồi được công bố rộng rãi, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một góa phụ là Stella Nickell. Stella cho biết chồng cô – Bruce Nickell cũng đột ngột qua đời vài ngày trước đó, ngay sau khi uống 4 viên Extra-Strength Excedrin.

Viên thuốc đau đầu "tử thần": Cái chết của 2 người xa lạ - 1
Bruce Nickell đột ngột qua đời sau khi uống 4 viên thuốc đau đầu

Stella cho biết khoảng 17h ngày 5/6/1986, người chồng 52 tuổi của cô trở về nhà ở Auburn, Washington sau giờ làm và nói rằng bị đau đầu. Stella liền lấy 4 viên trong lọ thuốc Extra-Strength Excedrin đưa cho chồng uống. Vài phút sau, Bruce gục xuống bất tỉnh và sau đó qua đời tại bệnh viện dù đã được các bác sĩ cố gắng cấp cứu. Cái chết của Bruce ban đầu được cho là có nguyên nhân tự nhiên, do tràn khí phổi.

Tuy nhiên, các nhà điều tra sau đó phát hiện trong thi thể của Bruce có tồn dư xyanua. Giống như Susan, Bruce cũng chết vì ngộ độc xyanua.

Những viên thuốc chết người

Cùng ngày hôm đó, cảnh sát đã thu hồi hai lọ Extra-Strength Excedrin nhiễm độc tại nhà của vợ chồng Nickell. Cả hai đều được phát hiện có chứa những viên thuốc tẩm xyanua. Stella cho biết cô đã mua những lọ thuốc này cách nhau 2 tuần, trong 2 cửa hàng khác nhau.

Trong số 15.000 lọ thuốc được thu hồi, có 5 lọ chứa những viên thuốc bị nhiễm độc, trong đó gồm 1 lọ Susan mua, 2 lọ ở nhà Stella, 1 lọ được tìm thấy trên kệ bán lẻ tại siêu thị ở thành phố Kent (Washington) và một ở thành phố Auburn (Alabama) nơi mà Susan đã mua.

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ nhà sản xuất thuốc đã gây ra sự việc. Thậm chí, chồng Susan và bà Maudine còn đệ đơn kiện công ty này. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm vào cuộc kiểm tra lô sản phẩm có các hộp bị nhiễm độc nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào.

Tất cả 5 lọ thuốc có chứa những viên thuốc tẩm xyanua đã được đưa đến phòng thí nghiệm tội phạm của FBI và được kiểm tra dấu vân tay cũng như các manh mối khác có thể kết nối nạn nhân với kẻ giết họ.

Trong khi đó, cơ quan chức năng và công ty dược cũng treo thưởng 300.000 USD cho ai cung cấp thông tin về kẻ gây ra sự việc.

Nỗi sợ hãi bao trùm toàn bang Washington. FBI đã hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Washington trong nỗ lực tìm ra kẻ sát nhân và ngăn chặn những cái chết tiếp theo. Các nhà điều tra nhận định rằng nhiều khả năng số thuốc này được lấy từ các cửa hàng. Hung thủ sau đó lén đổ xyanua vào rồi đưa trở lại nơi bán.

Trong quá trình điều tra những lọ thuốc độc, các chuyên gia đã phát hiện ra một điều bất thường, giúp cảnh sát ngay lập tức xác định được nghi phạm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents