Viên thuốc đau đầu “tử thần”: Lời khai bất ngờ từ cô con gái

Viên thuốc đau đầu “tử thần”: Lời khai bất ngờ từ cô con gái

Người đàn bà này đã rất chán ngán cuộc hôn nhân của mình nhưng không muốn ly hôn vì sợ sẽ mất một nửa tài sản. Thay vào đó, cô ta lên một kế hoạch độc ác khác.

Lời khai từ cô con gái

Stella Nickell lớn lên trong nghèo khó. Năm 16 tuổi, cô sinh con gái đầu lòng – Cynthia. Trong 12 năm tiếp theo, Stella ly hôn rồi lấy người chồng thứ hai và có thêm một cô con gái nữa.

Stella sau đó bắt đầu gặp nhiều rắc rối với pháp luật, bao gồm một cáo buộc lừa đảo vào năm 1968, một cáo buộc đánh Cynthia bằng thanh treo rèm năm 1969 và một bản án về tội gian lận vào năm 1971 và phải ngồi tù 6 tháng.

Stella gặp Bruce Nickell vào năm 1974 khi 32 tuổi. Hai năm sau đó, họ kết hôn và sống khá hoà hợp do cùng nghiện rượu.

Sau 12 năm chung sống, người chồng bắt đầu cai rượu khiến cho tần suất đi tới quán bar của Stella bị giảm đi do chồng ngăn cản. Stella sau đó bắt đầu sở thích mới là nuôi cá tại nhà.

Các nhà điều tra tin rằng Stella đã sát hại chồng bằng cách dàn dựng một vụ đầu độc công phu nhưng họ cũng biết chắc sẽ không có được lời thú nhận từ người phụ nữ này. Vì vậy, để phá được vụ án, điều tra viên bắt đầu tìm gặp các nhân chứng với hy vọng sẽ có thêm thông tin.

Viên thuốc đau đầu "tử thần": Lời khai bất ngờ từ cô con gái - 1
Stella Nickell tới một phiên tòa xét xử tội ác của mình

Vài tuần sau, những người bạn của Cynthia Hamilton, cô con gái 27 tuổi của Stella với người chồng trước cung cấp cho cảnh sát thông tin rằng Cynthia đã bảo vệ mẹ cô khi được thẩm vấn vài tháng trước đó. Giờ đây, cô đã bắt đầu có những suy nghĩ khác. Điều tra viên lập tức sắp xếp cuộc nói chuyện với Cynthia và biết được nhiều chi tiết quan trọng.  

Cynthia thừa nhận trong nhiều năm đã nghe mẹ mình nói về việc muốn bố dượng của cô chết đi. Stella đã rất chán ngán cuộc hôn nhân này nhưng không muốn ly hôn vì sẽ mất một nửa tài sản. Stella nói về việc sẽ thuê một sát thủ để bắn Bruce hoặc đâm vào xe của anh khi đi trên đường. Một lần, Stella đã cố gắng đầu độc chồng bằng loại hạt độc hại nhưng chúng chỉ khiến Bruce buồn ngủ.

Cynthia khai rằng vài tháng trước khi bố dượng qua đời, mẹ mình bắt đầu nói về xyanua. Ngoài ra, Stella cũng đề cập với con gái những gì hai người có thể làm với số tiền bảo hiểm nếu Bruce qua đời.

Trả giá

Cuộc nói chuyện kéo dài 9 tiếng đồng hồ với Cynthia đã mang tới cho điều tra viên nhiều thông tin. Cynthia đồng ý làm chứng miễn là mẹ cô không bị xử tử. Tuy nhiên, Cynthia không nhìn thấy mẹ mình tẩm xyanua vào những lọ thuốc hay đặt chúng trở lại các cửa hàng.

Dù vậy, cảnh sát đã tìm được các manh mối khác. Các hồ sơ lưu trữ tại thư viện ở nơi Stella sinh sống cho thấy người phụ nữ này đã xem nhiều sách về chất độc, mượn sách về nhà đọc mà quá hạn vẫn chưa trả. Ngoài ra, nhân viên điều tra tìm thấy dấu vân tay của Stella tại các trang liên quan đến xyanua của các quyển sách đã xem.

Đến mùa hè năm 1987, ngay cả luật sư của Stella cũng thừa nhận rằng cô ta là nghi phạm chính của vụ án.

Trước các bằng chứng có được, Stella bị bắt giữ. Công tố viên nói rằng động cơ của Stella là tiền bảo hiểm từ cái chết của chồng. Người phụ nữ này giết chồng và hy vọng cơ quan chức năng phát hiện cái chết do ngộ độc xyanua để hưởng thêm tiền bảo hiểm nhưng kết luận ban đầu lại cho rằng Bruce chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Stella liền đặt các lọ thuốc chứa các viên có xyanua vào trong quầy của hai cửa hàng quanh khu vực đó. Không may, nạn nhân Susan Snow đã mua đúng lọ thuốc có độc. Cái chết của Susan khiến Stella có lý do yêu cầu cảnh sát điều tra lại nguyên nhân cái chết của chồng nhưng không ngờ bị lật tẩy âm mưu. 

Tháng 5/1988, sau 5 ngày cân nhắc, bồi thẩm đoàn tuyên bố Stella phạm tội buộc Giết người cấp độ 1 trong cái chết của Susan Snow và Bruce Nickell và Làm giả sản phẩm với mức án 90 năm tù. Năm 2008, người phụ nữ này được ân xá ở tuổi 75.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments