Việt Nam tặng Mỹ 100.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai

Việt Nam tặng Mỹ 100.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 5-1, lễ trao tặng 100.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong các trận bão lốc xảy ra vào tháng 12-2021 tại bang Kentucky (Mỹ) đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Việt Nam tặng Mỹ 100.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 1.
Hình ảnh lễ trao tặng 100.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ gia đình nạn nhân bão lốc tại bang Kentucky – Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trước đó, ngày 12-12-2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Joe Biden và gia đình các nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai tại Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ những mất mát, đau thương gây ra đối với người dân Mỹ bởi các thảm họa thiên tai vừa qua; tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden, Chính phủ và người dân Mỹ nhanh chóng khắc phục và vượt qua hậu quả của cơn bão ở Kentucky.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh tinh thần hữu nghị, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19 thời gian qua.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Mỹ, bà Marie Damour – đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, chân thành cảm ơn sự ủng hộ tích cực, kịp thời của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tới người dân bang Kentucky; mong muốn quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước tiếp tục phát triển, trong đó có sự hợp tác hiệu quả giữa Hội Chữ thập đỏ hai nước.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết: “Mỹ vô cùng cảm kích Chính phủ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ 100.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ Mỹ, ủng hộ những người bị ảnh hưởng bởi trận lốc xoáy kinh hoàng ở bang Kentucky. Điều này thể hiện mối quan hệ sâu sắc giữa người dân Mỹ và người dân Việt Nam – vốn là nền tảng của mối quan hệ đối tác giữa chúng ta”.

Ít nhất sáu bang (Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri, Mississippi và Tennessee) bị lốc xoáy tấn công vào cuối ngày 10 và đầu ngày 11-12-2021, theo thông tin từ Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ. Lốc xoáy để lại dấu vết tàn phá trên khắp 6 bang và làm ít nhất 92 người chết. Bang Kentucky bị nặng nhất.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents