Vietnam Airlines chở 180 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đến TP.HCM chống dịch

Vietnam Airlines chở 180 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đến TP.HCM chống dịch

Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN7223 do Vietnam Airlines khai thác đã khởi hành từ sân bay Nội Bài đến Tân Sơn Nhất với toàn bộ hành khách là cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Vietnam Airlines chở 180 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đến TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.
Vietnam Airlines bố trí chuyến bay riêng chở 180 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đến TP.HCM – Ảnh: VNA

Chuyến bay đặc biệt này vừa hạ cánh tại Tân Sơn Nhất chiều 2-8. Theo Vietnam Airlines, ngay sau khi nhận được yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, hãng đã nhanh chóng bố trí một chuyến bay riêng và hỗ trợ chi phí vận chuyển để đưa hơn 180 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đến TP.HCM.  

Đoàn công tác bao gồm các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng do GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn – giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – làm trưởng đoàn sẽ phối hợp cùng đội ngũ y tế của TP.HCM và nhân sự của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại đây từ trước để tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

Cũng trong hôm nay, Vietnam Airlines vận chuyển miễn cước gần 3 tấn hàng hóa gồm khẩu trang, đồ bảo hộ do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Tháp và Long An. Dự kiến trong tối nay, 1,4 tấn hàng đầu tiên sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và số còn lại sẽ được vận chuyển trong những ngày tiếp theo.

Trong hơn một tháng qua, Vietnam Airlines đã bố trí hơn 50 chuyến bay bao gồm các chuyến bay riêng và kết hợp các chuyến bay thường lệ để chở nhân lực, vật tư y tế đến TP.HCM.

Tính đến nay, hãng đã hỗ trợ vận chuyển gần 2.600 cán bộ, nhân viên y tế và vận chuyển miễn cước hơn 100 tấn hành lý, hàng hóa như vắc xin, đồ bảo hộ, khẩu trang, máy thở, máy lọc máu, nhu yếu phẩm… cho các tỉnh, thành phía Nam.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents