Cách Để Sơn Móng Tay Nhanh Khô

Cách Để Sơn Móng Tay Nhanh Khô

Ít có điều gì khó chịu hơn là việc bạn bị nhòe sơn móng tay sau khi sơn. Cho dù bạn vô tình chạm vào ai đó hay điều gì đó, cảm giác bất tiện xảy ra sau đó là phổ biến. Bạn đã bao giờ dán Band-Aid lên một chiếc móng bị sứt mẻ vì không có đủ thời gian để quay lại tiệm và rồi nó lại nhòe một lần nữa? Tất nhiên, bạn luôn có thể làm móng gel nhưng có một giải pháp đơn giản để sơn móng tay nhanh khô hơn.

Sơn móng tay nhanh khô.

Nếu bạn đang thắc mắc về thời gian thực sự mất bao lâu để sơn móng tay khô hoàn toàn, cho dù là trên ngón tay hay ngón chân, móng tay thật, giả hay acrylic, thì đừng băn khoăn nữa. Evelyn Lim, một kỹ thuật viên làm móng và Giám đốc Giáo dục của Paintbox – một salon làm móng ở thành phố New York, nói về tất cả mọi thứ để bảo dưỡng móng, bao gồm cả thời gian chờ móng tay khô. Hầu hết mọi người đều không biết, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, chẳng hạn như loại sơn móng tay được sử dụng và liệu đó là quá trình làm móng tại nhà hay tại tiệm. Đọc tiếp mọi thứ bạn cần biết về việc làm khô móng tay.

Vậy Chính Xác Thì Sơn Móng Tay Khô Mất Bao Lâu?

Hầu hết các cách sơn móng tay sẽ khô hoàn toàn trong vòng dưới một giờ. Trên thực tế, sơn móng tay có thể mất ít nhất 15 phút để khô, Lim nói. Nhiều tiệm có quạt sấy với đèn UV, có thể giúp đẩy nhanh thời gian sấy.

Có nhiều công thức sơn móng tay nhanh khô và sơn phủ có thể giúp khô trong vòng vài phút. Nhưng tùy thuộc vào số lượng sơn móng được sơn (một lớp sẽ khô nhanh hơn từ hai đến ba hoặc nhiều hơn), có thể mất đến hai giờ để móng tay khô hoàn toàn trong không khí. Để đảm bảo an toàn, nếu thời gian sơn vào buổi tối, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi lâu cho lớp sơn bóng khô hẳn trước khi đi ngủ.

Đối với móng chân, nước sơn cũng cần một khoảng thời gian tương tự để khô; tuy nhiên, ngay cả nó đã khô khi chạm vào, chuyên gia khuyên bạn nên đợi một giờ trước khi mang giày bít mũi. Vì nó thường sẽ bị nhòe đi khi có dấu ấn trên chiếc tất của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng loại dép xỏ ngón sau khi sơn.

Tuy nhiên, những sai lầm vẫn xảy ra – ngay cả khi bạn đã đợi một khoảng thời gian rất lâu. Nếu bạn làm lem sơn móng tay, “hãy nhúng ngón tay của bạn vào nước tẩy sơn móng tay và cố gắng làm mịn vết ố, sau đó phủ một lớp sơn mỏng lên”, Lim khuyên. “Nếu không thể làm mịn vết ố, hãy tẩy hết sơn bóng khỏi móng tay đó và sơn lại.”

5 Mẹo Giúp Sơn Móng Tay Khô Nhanh Hơn

Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn bắt đầu bằng việc sơn một lớp nền, sau đó là hai lớp sơn móng tay và một lớp sơn top phủ, Lim nói. Mẹo chuyên nghiệp: Luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng sơn móng tay mới. Để đánh giá độ mới của sơn móng tay, hãy lắc lọ và lắng nghe: Nếu bạn không nghe thấy các hạt bên trong lọ chuyển động tự do, thì đã đến lúc bạn nên đầu tư vào một lọ mới.

1.      Sơn Móng Tay Thành Từng Lớp Mỏng

Lim gợi ý: “Kỹ thuật là tất cả, hãy sơn với số lượng nét ít nhất, không sơn quá nhiều. Sơn lớp thứ nhất mỏng ngay cả khi nó trông hơi sọc, lớp thứ hai sẽ đều màu hơn.

2.      Nước Lạnh Không Làm Sơn Móng Tay Khô Nhanh

Việc nhúng tay vào nước không giúp sơn móng tay khô nhanh hơn. Nước lạnh có thể làm cứng lớp trên cùng, nhưng không làm khô được lớp bên dưới, vì vậy móng tay vẫn dễ bị nhòe. Nếu bạn phải rửa tay, hãy nhớ lau khô tay cẩn thận sau đó vì chất liệu trên khăn lông có thể dễ dàng dính vào móng tay.

3.      Sử Dụng Máy Sấy Tóc

Bạn có thể dùng máy sấy tóc để giúp sơn móng tay khô nhanh hơn. Lim khuyên bạn nên sử dụng nó ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, vì nhiệt độ cao hơn có thể làm móng nổi bong bóng. Giữ đầu của máy sấy cách tay khoảng 20 -30 cm và hướng luồng không khí vào móng tay, vài giây mỗi lần, cho đến khi móng tay khô.

4.      Dùng Chai Xịt Hoặc Dung Dịch Nhanh Khô

Làm như nhiều chuyên gia thẩm mỹ viện làm và xúc tiến quá trình làm khô sơn móng tay bằng cách nhỏ hoặc xịt nhanh khô sau khi móng tay đã khô trong năm phút. Trong khi chờ đợi, hãy cố gắng hạn chế chuyển động bàn tay quá nhiều trong giai đoạn xịt nhé.

5.      Tiếp Tục Chăm Sóc Móng Tay Sau Khi Sơn

Lim chia sẻ: “Các sản phẩm dưỡng móng hàng đầu của tôi là một loại dũa và đệm để làm phẳng các vết nứt hoặc gãy ngay lập tức để chúng không trở nên tồi tệ hơn”. Cô ấy cũng khuyên bạn nên thoa dầu biểu bì để giữ cho móng chắc và khỏe, đồng thời tăng độ bóng cho sơn móng. Bạn cũng có thể thoa lại lớp sơn phủ ngoài hai đến ba ngày một lần để làm mới móng tay và kéo dài thời gian mòn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents