Cách giải quyết khi cặp đôi bất đồng quan điểm trong việc sinh con

Cách giải quyết khi cặp đôi bất đồng quan điểm trong việc sinh con

Trong một mối quan hệ, việc bất đồng ý kiến là không thể tránh khỏi. Ngay cả những vấn đề lớn như việc mong muốn có con cũng có thể đem lại những ý kiến trái ngược từ hai người.

Trong một mối quan hệ, việc bất đồng ý kiến là không thể tránh khỏi. Ngay cả những vấn đề lớn như việc mong muốn có con cũng có thể đem lại những ý kiến trái ngược từ hai người. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định và quan điểm này, bởi trẻ em là một trách nhiệm lớn, đòi hỏi sự cống hiến và hi sinh suốt đời, và không phải ai cũng mong muốn điều đó. Vì vậy, để giúp các cặp đôi tìm con đường giải quyết bất đồng lớn này, dưới đây là một số giải pháp để các cặp vợ chồng có thể tìm được lối thoát hoặc một quyết định thống nhất trên vấn đề này.

Nếu đó là một kế hoạch gấp rút

Nếu cô ấy muốn có con sớm hơn, tốt nhất là anh ấy nên thẳng thắn và trung thực với tư tưởng của mình ngay từ những ngày đầu. Nếu một người muốn có con ngay lập tức và điều đó không nằm trong kế hoạch trước mắt của người kia, thì tốt nhất là bạn nên suy xét việc dừng lại mối quan hệ của mình. Đây là lúc để hỏi những câu hỏi quan trọng đó. Đối với người có mong muốn có con ngay lập tức, hãy tự hỏi bản thân xem chờ đợi có phải là điều bạn đã chuẩn bị về mặt tinh thần và thể chất để làm hay chưa. Còn đối với người bạn đời còn lại đang mong muốn chờ đợi thời điểm thích hợp, hãy tự hỏi bản thân liệu việc bắt đầu xây dựng gia đình ngay bây giờ có ngăn cản bạn đạt được những điều khác hay không hoặc liệu bạn có cảm thấy mình có thể trở thành một ông bố/bà mẹ tốt nếu bạn có con ngay bây giờ hay không. Cả hai người đều nên tự hỏi bản thân rằng liệu thay đổi ý định về thời điểm có con có phải là điều mà họ có thể chấp nhận trong tương lai không.

Nói chuyện cởi mở về vấn đề này

Thật dễ dàng để tránh chủ đề về những đứa trẻ trong một mối quan hệ. Điều này thường bị lảng tránh vì trẻ em là một đối tượng phức tạp và thường dẫn đến những cuộc tranh cãi căng thẳng giữa hai người. Các mối quan hệ có thể nảy nở từ những cuộc tranh luận hoặc bất đồng đơn giản, nhưng những chủ đề tranh cãi phức tạp như có hoặc không có con lại không dễ tiếp cận hay vượt qua.

Thực tế là, phụ nữ thường háo hức để bàn luận về chủ đề này hơn bởi vì đồng hồ sinh học của họ không phải mãi mãi theo ý của họ. Họ không có quyền lựa chọn việc chờ đợi đến khi lớn tuổi hơn một chút mới có con, bởi khi đó việc sinh sản có thể ảnh hưởng tới cơ thể người phụ nữ cũng như đứa con của họ. Sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm xuống và xác suất bị rối loạn di truyền, một trong số nhiều vấn đề khác, tăng lên. Không phải lúc nào phụ nữ gần đến tuổi đó cũng có thể đợi thêm một thời gian nữa để bắt đầu xây dựng gia đình.

Trong trường hợp này, hai vợ chồng nên nói về vấn đề này ngay lập tức. Nếu bạn là một người phụ nữ mong muốn bắt đầu một gia đình nhưng lại ở trong một mối quan hệ với một người nào đó bày tỏ rằng họ không muốn có con, thì bạn nên giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã hẹn hò được vài năm, thì có khả năng người bạn đời của bạn đã thay đổi ý định về việc có con ngay bây giờ.

Làm những gì tốt nhất cho bạn

Tình yêu là một cảm xúc mang ý nghĩa lớn, đòi hỏi những người trải nghiệm phải hi sinh và cống hiến. Tuy nhiên, yêu một người không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đồng ý với họ về tất cả mọi thứ trong cuộc sống, và cũng không có nghĩa là bạn làm mọi thứ chỉ vì bản thân mình. Nhưng khi có con, bạn phải đưa ra quyết định tỉnh táo, nhớ rằng bạn sẽ phải chung sống cùng quyết đinh đó suốt cả cuộc đời.

Nếu người ấy đã quyết định rằng họ sẽ không bao giờ muốn có con, thì thật không công bằng khi bạn phải dành cả cuộc đời không có con cái chỉ vì đó là điều họ muốn. Hãy chắc chắn rằng việc thay đổi quyết định về vấn đề con cái là điều mà bạn thật sự thoải mái. Đôi khi, tình yêu với người bạn đời có thể khiến một người từ bỏ những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời, chẳng hạn như gia đình. Cuối cùng, điều duy nhất quan trọng là làm những gì phù hợp với bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents