Cách xử lý hủy hẹn đột ngột cho tiệm nail

Cách xử lý hủy hẹn đột ngột cho tiệm nail

Với chủ lẫn thợ, việc có được danh sách đặt lịch dày đặc thì không còn gì bằng. Tuy nhiên, nhiều tiệm nail lại gặp phải trường hợp khách hủy hẹn vào phút cuối hay thậm chí là không báo luôn. Điều này gây ra rất nhiều ức chế và tổn thất khi tiệm nail phải chờ và từ chối những khách khác muốn đặt cùng khung giờ.Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì sao? Vì hiệu quả kinh doanh, chủ tiệm sẽ làm gì?. Bên dưới là cách có thể giúp xử lý đối với các trường hợp bị hủy hẹn đột ngột như trên.

Trả phí trước để tránh hủy hẹn
Cách xử lý hủy hẹn đột ngột cho tiệm nail

Nếu khách liên hệ với thợ, hãy yêu cầu họ đặt lịch trên ứng dụng và trả trước một khoản tiền. Việc dùng ứng dụng đặt lịch cũng giúp chủ tiệm nắm được các lịch hẹn chủ động hơn. Ngoài ra, khi phải chi tiền trước, khách sẽ coi trọng cuộc hẹn và tránh được trường hợp hủy hẹn bất ngờ. Thợ nail cũng là tài sản quý của tiệm nên họ cần được tôn trọng. Chúng ta không muốn phải phiền hà cho bất cứ ai. Vì vậy, ứng trước một số tiền làm niềm tin sẽ mang lại lợi ích cho đôi bên.

Về phần chủ tiệm, nên soạn một thông báo về chính sách tiền cọc hoặc tiền phạt sẽ được tính vào lần đặt lịch tiếp theo nếu hủy mà không báo sớm. Sau đó đăng lên web, các trang mạng xã hội, email và trong phần đặt hẹn. Nội dung có thể tham khảo như bên dưới.

We understand that emergencies happen. If you need to cancel your appointment, we simply ask that you notify us of any cancellations or reschedulings at least 24 hours prior to the appointment. If the booking was made on the same day, notify us at least 3 hours prior. Cancellations that break these rules will cause a $20 fee added to your next appointment.

Chức năng đặt lịch hẹn được tích hợp trên VNailWeb

Để chắc chắn, chủ tiệm có thể dựa vào danh sách trong email hoặc tin nhắn sms và gọi cho từng khách theo khung giờ của họ trước 30 phút. Bên cạnh đó, chủ có quyền chọn lọc những khách hàng đã hủy hẹn quá nhiều lần, chúng ta có thể xin phép không cung cấp dịch vụ cho họ tạm thời.

Có thể thấy, việc cọc tiền trước cho tiệm là điều cần thiết. Khi ai đó liên tục không tôn trọng thời gian của bạn, hãy lấy đi số tiền cọc của họ để đền bù. Nếu không có mức bồi thường tổn thất, ắt hẳn người vi phạm sẽ luôn lặp lại và không thay đổi hành vi của họ. Bởi vậy, họ cần phải bị mất đi toàn bộ số tiền đặt cọc nếu như hủy hẹn đột ngột.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents