California,Texas 21/09: Làn sóng dân Mỹ đang tẩy chay các tiệm Nails Việt ở Mỹ

California,Texas 21/09: Làn sóng dân Mỹ đang tẩy chay các tiệm Nails Việt ở Mỹ

Hàng chục ngàn tiệm Nail do người Việt làm chủ và làm thợ trên khắp nước Mỹ đang trở thành mục tiêu bị cả công quyền lẫn công luận Mỹ “rọi đèn”.

Số khách hàng người Mỹ vô tiệm Nail đang bị giảm sút tʀầʍ tʀọռɢ, có nơi giảm tới hơn 50% theo sự ghi nhận tại nhiều tiệm Nail từ California tới Texas.

Tình trạng tai hại này bùng nổ từ tháng Sáu vừa qua, khi đài truyền Mỹ ABC/7 dành trọn một chương trình 20/21 để điều tra vụ 109 đơn thưa vì bị nhiễm trùng rất trầm trọng giống nhau phát xuất từ cùng một tiệm Nails do người Việt làm chủ tại thị xã Watsonville, trong vùng Santa Cruz, Bắc California.

Câu chuyện thật sự bắt đầu từ mùa Xuân và mùa Hè năm 2021. 109 khách hàng đã nạp đơn kiện tiệm Fancy Nails ở thành phố Watsonville, CA. vì họ bị nhiễm trùng từ footbaths (chậu nước ngâm chân).

Da chân của những khách hàng bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn νà nấm độc gâу lở loét ăn sâu vào lớp tế bào bên trong làn da. Sau khi lành vẩn còn để lại vết thẹo màu tím sẫm và rất sâu.

Ảnh minh họa

Nhiều trường hợp nặng nề đến phải chữa trị bằng phương pháp “Skin Grafts” hay ” Laser Surgery”.

Sau khi điều tra, cuối tháng 8, năm 2021 sở vệ sinh thuộc địa hạt Santa Cruz, CA (County health) đã lập tức đóng cửa tiệm Fancy Nails.

Hội đồng thẩm mỹ tại nhiều tiểu bang được lệnh “báo động”, tăng cường việc kiểm soát các tiệm Nail, và tuyên bố hơn 90% số tiệm được kiểm tra đều mất vệ sinh tới mức mọi loại dụng cụ trong tiệm đều là ổ vi trùng. Điều tra viên tìm thấy vi trùng cả trên những cây kéo cắt móng tay, móng chân.

Vì chuyện này, hội đồng thẩm mỹ tiểu bang đã phải “báo động”, thậm chí sửa đổi để xiết chặt luật lệ thi cấp phát bằng hành nghề.

nội vụ càng trở lên trầm trọng hơn khi vụ 109 đơn kiên tiệm Fancy Nails được đưa lên đài truyền hình Mỹ ABC/7 trong chương trình 20/21.

Một chuyên gia y tế tuyên bố trên đài này rằng nguyên nhân đưa đến việc lan truyền bịnh truyền nhiễm như trên là vì “ngành Nails do đa số người ngoại quốc nắm giữ.”

Bác sỉ Skula Rodguez nói trong buổi phỏng vấn “Họ không có đủ khả năng để đọc và hiểu những nhãn hiệu thuốc sát trùng”.

Ông bác sĩ này còn cho rằng thêm пguyêп do nữa là vì cạnh tranh nghề nghiệp, họ hạ giá, đưa đến việc tiết kiệm những chi phí để có lời, những tiệm Nails đã không chịu bỏ tiền để mua thuốc sát trùng đồ nghề của họ.

Tuy không chỉ đích danh, nhưng “người ngoại quốc” được nói tới ở đây chính là người Việt Nam, hiện đang làm chủ 80% tổng số tiệm nail tại Cali và 65% tiệm nail trên toàn nước Mỹ.

vụ 109 đơn kiện tiệm Nail kể trên, sau khi đài số 7 truyền đi, đang gây ảnh hưởng tai hại lớn lao cho hàng chục ngàn tiệm nail do người Việt làm chủ.

Tình trạng dân bản xứ bảo nhau tẩy chay tiệm Nail do người ngoại quốc làm chủ hiện đang gia tăng ở mức nguy hiểm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents