Học sinh khu Los Angeles cấm đeo khẩu trang bằng vải cho học sinh bắt đầu từ thứ Hai

Học sinh khu Los Angeles cấm đeo khẩu trang bằng vải cho học sinh bắt đầu từ thứ Hai

Học sinh ở  Unified School District  Los Angeles giờ đây sẽ bị cấm đeo khẩu trang bằng vải, theo một thông báo do học khu công bố hôm thứ Bảy.

Bắt đầu từ Thứ Hai, học sinh phải đeo “khẩu trang không phải bằng vải, vừa vặn với dây mũi” mọi lúc, kể cả khi ra ngoài trời. Các viên chức học khu cho biết khẩu trang y tế hoặc khẩu trang chất lượng hơn đều được chấp nhận và những khẩu trang này sẽ được cung cấp cho học sinh khi có yêu cầu.

Shannon Haber, phát ngôn nhân của LAUSD cho biết: “Tỷ lệ [nhiễm coronavirus] trong trường học của chúng tôi đã giảm xuống nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục tạo ra môi trường học tập an toàn nhất.

Haber cho biết, việc thay đổi khẩu trang bằng vải đã được thúc đẩy bởi hướng dẫn của cơ quan y tế Quận LA.

LAUSD cho phép miễn trừ đối với một số học sinh bị khuyết tật, tình trạng sức khỏe y tế hoặc tâm thần khiến họ không thể tuân thủ..

Các viên chức y tế ở LA và trên toàn tiểu bang đã ngày càng kêu gọi công chúng đeo khẩu trang N95 và KN95, với lý do nhu cầu khẩu trang vừa khít hơn với bộ lọc tăng cường để bảo vệ chống lại biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.

Điều quan trọng là phải “tiếp tục đeo khẩu trang vừa vặn”, Tiến sĩ Mark Ghaly, Bộ trưởng dịch vụ nhân sinh và sức khỏe của California, cho biết vào đầu tháng này.

Các cơ quan y tế quận đã khuyến nghị sử dụng khẩu trang vải thay cho khẩu trang phẫu thuật hoặc khẩu trang cao cấp hơn, một hình thức khẩu trang kép giúp cải thiện độ vừa vặn và lọc.

Sở Y tế Công cộng Quận LA cho biết hôm thứ Bảy rằng tỷ lệ dương tính của xét nghiệm trong bảy ngày vẫn ở mức “rất cao” là 16%, với hơn 250.000 trường hợp dương tính trong tuần này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents