Người Việt ở Mỹ đón Tết muộn

Người Việt ở Mỹ đón Tết muộn

Khoảng 3.500 người Việt tại Mỹ tụ họp ở Boston dịp cuối tuần để tổ chức đón Tết Nguyên đán muộn và tăng gắn kết cộng đồng.

Lễ hội đón Tết của cộng đồng người Việt tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ diễn ra hôm 6/2, nhân ngày nghỉ cuối tuần. Khách dự chương trình được xem các nhóm văn nghệ địa phương trình diễn, thưởng thức ẩm thực Việt do các doanh nghiệp nhỏ và nhà hàng chế biến. Đây cũng là sự kiện tôn vinh di sản, văn hóa và tinh thần đoàn kết của người Việt trên đất Mỹ.

Lễ hội đón Tết Nguyên đán thường niên đã được cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Massachusetts và Hội sinh viên Việt Nam liên New England tổ chức suốt 33 năm qua, thu hút du khách từ khắp New England.

Trẻ em cùng cha mẹ dự lễ hội Tết ở Boston hôm 6/2. Ảnh: The Scope Boston
Trẻ em cùng cha mẹ dự lễ hội Tết ở Boston hôm 6/2. Ảnh: The Scope Boston

Với Theresa Tran, phụ trách kêu gọi tài trợ cho lễ hội “Tết ở Boston”, đây là sự kiện lớn nhất của người Việt tại địa phương.

“Ở Việt Nam, Tết là dịp lễ trọng đại nhất. Đây cũng là điều mà một cộng đồng lớn người Việt, với rất nhiều người là dân nhập cư, mong đợi ở Boston. Tết giống như Giáng sinh ở phương Tây, vì nó gắn kết cả cộng đồng”, cô nói.

Hơn 170 tình nguyện viên đã làm việc cả ngày 5/2 để trang trí khu Flynn Scruiseport thành hội trường đậm nét văn hóa Việt Nam. Họ mang tới xe máy, đồ trang trí và cả áo dài truyền thống của quê hương.

“Những người lớn tuổi cũng tới, chia sẻ về cách đón Tết ở Việt Nam”, Tran nói. “Những người trẻ cũng ham học hỏi và muốn làm nhiều hơn nữa để tham gia và gắn bó với truyền thống này”.

Tran cho hay lễ hội Tết là cách hiệu quả để kết nối cộng đồng và thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ của người Việt tại Boston, đặc biệt là trong Covid-19. Trước khi đại dịch bùng phát, lễ hội Tết ở Boston từng thu hút hơn 9.000 người.

Thị trưởng Boston Michell Wu và một số thành viên của Hội đồng thành phố cũng có mặt tại lễ hội.

“Mỗi năm, đây lại là lời nhắc nhở tuyệt vời rằng cộng đồng của chúng ta lớn mạnh thế nào, để chúng ta ngẫm lại những gì đã trải qua suốt cả năm qua và cần làm gì để bước vào một năm mới 2022 thịnh vượng, tươi sáng”, Wu nói.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents