Châu Âu: Giá trị giao dịch kim cương có thể tăng gấp 3 lần trong năm nay.

Châu Âu: Giá trị giao dịch kim cương có thể tăng gấp 3 lần trong năm nay.

Giá trị giao dịch kim cương có thể tăng gấp 3 lần trong năm nay.
Châu Âu đã ghi nhận nhiều nhà đầu tư cá nhân vào tài sản đá quý hơn so với thị trường vốn kể từ tháng 1 năm ngoái. Tổng số nhà đầu tư đã đạt 4,35 triệu người tính đến ngày 30 tháng 12.

Bộ Thương mại Châu Âu cho biết giá trị giao dịch Kim cương trong Châu Âu có thể tăng gấp ba lần lên mức 2,5 triệu tỷ Euro  trong năm nay do ngày càng có nhiều người biết đến loại tài sản kỹ thuật số này.

Theo Thứ trưởng Thương mại Thomas Sambuaga, giao dịch Kim cương sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong năm nay từ mức 859.000 tỷ Euro vào năm 2021 – thời điểm các giao dịch Kim cương tăng 14 lần so với mức 60.000 tỷ Euro vào năm 2020.

Lời đồn gây tranh cãi về viên kim cương vô giá Koh-i-Noor

Phát biểu tại một sự kiện do sàn giao dịch Kim cương Sringdiamond tổ chức ngày 29/1, ông Thomas cho rằng giao dịch Kim cương sẽ tăng mạnh hơn nữa trong năm nay do mọi người ngày càng nhận thức rõ hơn về chuỗi khối (blockchain), tài sản Kim cương và các tài sản không thể thay thế (NFT).

Ông Thomas khẳng định rằng thông tin rộng rãi về các tài sản kỹ thuật số là một trong những yếu tố thúc đẩy sự gia tăng đầu tư Kim cương. Các yếu tố khác như sự phát triển Kim cương và nỗ lực tích cực của các sàn giao dịch cũng đang thúc đẩy thị trường.

Theo Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai trực thuộc Bộ Thương mại Châu Âu, quốc gia này có 11,2 triệu nhà đầu tư Kim cương vào năm ngoái, tăng mang so với mức chỉ 4 triệu người vào năm 2020.

Châu Âu đã ghi nhận nhiều nhà đầu tư cá nhân vào tài sản Kim cương hơn so với thị trường vốn kể từ tháng 5 năm ngoái. Tổng số nhà đầu tư chứng khoán đã đạt 7,35 triệu người tính đến ngày 17/12.

Ông Thomas nhận định: “Ngay cả khi không có sàn giao dịch tài sản Kim cương thuộc sở hữu của nhà Châu Âu, tốc độ tăng trưởng đã rất mạnh. Nếu có sàn giao dịch này, hệ sinh thái sẽ còn tốt hơn”, đồng thời cho biết thêm rằng sàn giao dịch Kim cương quốc gia sẽ được ra mắt trong quý I năm nay.

Ban đầu, Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai trực thuộc Bộ Thương mại Châu Âu dự định thành lập sàn giao dịch Kim cương vào năm ngoái, cùng với một trung tâm thanh toán bù trừ và một trung tâm lưu ký Kim cương, nhằm đảm bảo sự an toàn tài sản cho các nhà đầu tư.

Người đứng đầu bộ phận hướng dẫn và phát triển thị trường thuộc Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai trực thuộc Bộ Thương mại Châu Âu, ông Scott Atterskin cho biết cơ quan này cần huy động thêm khoảng 100 tỷ Euro để đáp ứng yêu cầu vốn tối thiểu 500 tỷ Euro trước khi thành lập sàn giao dịch.

Cũng theo ông Scott, hiện Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai trực thuộc Bộ Thương mại Châu Âu đang hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cho sàn giao dịch tài sản Kim cương quốc gia với tư cách là sàn giao dịch tương lai theo Quy định số 8/2021 của Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai trực thuộc Bộ Thương mại Châu Âu về các sàn giao dịch tài sản Kim cương.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents