Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết

Chuyến đi của thượng nghị sĩ Kaine từ nhà ở bang Virginia tới Washington trở thành thử thách kéo dài 27 giờ khi một trận bão tuyết quét qua cao tốc. Ông Kaine cùng nhiều tài xế khác mắc kẹt trong giá lạnh và không có thức ăn hay nước uống.

Người phát ngôn của Sở Giao thông vận tải Virginia cho biết công tác cứu hộ đã hoàn tất vào tối 4-1 (giờ địa phương), khoảng 24 giờ sau cơn bão.

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết - Ảnh 2.
Xe cộ nằm la liệt trên cao tốc ở Virginia do tuyết rơi dày – Ảnh: NYT
Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết - Ảnh 3.
Hàng dài xe trên đường I-95, bang Virginia – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, nhiều tài xế mắc kẹt đã bực tức về phản ứng chậm chạp của nhà chức trách. Tuyết phủ dày tới 30cm, khiến giao thông nhiều tuyến đường ở Virginia cũng bị đình trệ.

Thống đốc bang Ralph Northam cho biết đã huy động nhiều nhân viên làm việc cả ngày để dọn dẹp tuyết, cây cối bị đổ và chỉ đường cho tài xế.

Ông Northam và Sở Giao thông Virginia bị chỉ trích vì không triệu tập Vệ binh Quốc gia. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng được kêu gọi huy động nguồn lực liên bang để hỗ trợ các tài xế bị mắc kẹt.

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết - Ảnh 4.
Tài xế Jim DeFede than phiền trên Twitter và cho biết đã mắc kẹt nhiều giờ nhưng chưa thấy chính quyền tới hỗ trợ – Ảnh: TWITTER
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents