Ban tổ chức Olympic Tokyo: Vận động viên nữ có con sơ sinh được mang con theo

Ban tổ chức Olympic Tokyo: Vận động viên nữ có con sơ sinh được mang con theo

Các bà mẹ còn đang nuôi con sơ sinh sẽ được phép đưa con đến Thế vận hội Tokyo khi cần thiết, các nhà tổ chức của kỳ Olympic 2020 nói với Reuters hôm thứ Tư 30/6.

Các nhà tổ chức đã cấm người nhà của các vận động viên đến dự Thế vận hội do các quy tắc về an toàn thời đại dịch COVID-19, trong khi khán giả nước ngoài cũng bị loại trừ, còn số lượng khản giả trong nước Nhật sẽ bị giới hạn.

Một số vận động viên đã than phiền rằng họ bị buộc phải lựa chọn giữa Thế vận hội và con nhỏ của họ, nhưng phía ban tổ chức cho Reuters biết qua một email rằng hạn chế đã được nới lỏng.

“Do Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ diễn ra trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi rất tiếc không thể cho phép người nhà của vận động viên hoặc vợ, chồng đi cùng với họ đến Thế vận hội”, ban tổ chức cho biết, và thông báo thêm rằng: “Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về tình huống đặc biệt đối với một số vận động viên còn đang nuôi con nhỏ, chúng tôi xin xác nhận rằng, trong trường hợp cần thiết, trẻ em còn đang bú mớm sẽ có thể đi cùng các vận động viên đến Nhật Bản”.

Vấn đề này trở thành tin tức sau khi vận động viên bóng rổ người Canada, Kim Gaucher, cho hay chị buộc phải quyết định giữa việc “làm mẹ cho con bú hay làm vận động viên Olympic” vì không thể đưa con gái 3 tháng tuổi đến Tokyo.

Vận động viên chạy đường dài người Mỹ Aliphine Tuliamuk cũng phàn nàn về vấn đề này, nói rằng chị “không thể tưởng tượng” được chuyện sẽ đến Thế vận hội mà không có con gái còn đang bú mớm đi cùng.

Cầu thủ bóng đá Mỹ Alex Morgan nói rằng việc “cho phép các bà mẹ có thể đưa con của họ đi cùng khi họ thi đấu” là điều quan trọng.

Ban tổ chức cho biết các trẻ em còn đang bú mớm phải ở trong các khách sạn đã được phê duyệt vì khu nhà ở của Làng Olympic là khu vực cấm đối với tất cả mọi người, chỉ trừ các vận động viên và lãnh đạo các đoàn.

Thế vận hội Tokyo 2020, bị hoãn hồi năm ngoái vì đại dịch COVID-19, sẽ bắt đầu vào ngày 23/7 tới.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents