Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc​​​​​​​ tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc​​​​​​​ tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội Đồng Liên hợp quốc Khóa 76 tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino. 

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước vui mừng gặp lại người đứng đầu FIFA và cảm ơn ông Gianni Infantino luôn dành tình cảm, ủng hộ Việt Nam và bóng đá Việt Nam. Chủ tịch nước và Chủ tịch FIFA nhắc lại kỷ niệm sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam dành Huy chương Bạc tại vòng Chung kết giải vô địch bóng đá U-23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Chủ tịch Gianni Infatino đã đến thăm Việt Nam và đặc biệt chúc mừng thành tích của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Nhất trí với Chủ tịch FIFA khi khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam để môn thể thao này ngày càng phát triển và các đội bóng đá Việt Nam ngày càng được nâng tầm.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá cao việc Việt Nam có chính sách phát triển thể thao đúng đắn, trong đó có phát triển bóng đá, do đó, phong trào bóng đá ở Việt Nam đang phát triển lớn mạnh và các đội bóng của Việt Nam ngày càng trở thành đối thủ mạnh. Chủ tịch Gianni Infatino khẳng định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong lĩnh vực này và mong sớm trở lại thăm Việt Nam.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents