Di trú Mỹ: Từ 01/10/2021, di dân cần nộp thêm hồ sơ gì?

Di trú Mỹ: Từ 01/10/2021, di dân cần nộp thêm hồ sơ gì?

Từ 01/10/2021, người chuyển đổi tình trạng di trú cần nộp thêm gì?

Nộp đơn thường trú nhân hoặc tị nạn phải chứng minh đã tiêm vaccine

Từ 01/10/2021, Sở Di Trú và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả người nộp đơn xin tị nạn hoặc xin thay đổi tình trạng di trú sang thường trú nhân (Adjustment of Status) phải tiêm vaccine Covid, nhưng vẫn có một số ngoại lệ.

Những đương đơn nào nhận giấy khám sức khỏe vào hoặc sau 01/10/2021, phải hoàn thành loạt tiêm vaccine Covid và cung cấp bằng chứng tiêm ngừa. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến đương đơn hoàn thành mẫu đơn I-693 (mẫu báo cáo kiểm tra y tế và hồ sơ chích ngừa). Nếu mẫu đơn I-693 được hoàn thành trước 01/10/2021 và vẫn còn hiệu lực thì việc tiêm vaccine sẽ không được yêu cầu.

Bác sĩ khám sức khỏe cho hồ sơ di trú phải kiểm tra thể chất và xác nhận tài liệu của người nộp đơn rằng họ đã nhận được tất cả các liều vaccine thích hợp. Các liều vaccine tự báo cáo mà không có tài liệu bằng văn bản sẽ không được chấp nhận. Mẫu I-693 phải được bác sĩ khám sức khỏe chuyên hồ sơ di trú hoàn thành và ghi lại thông tin cùng số liều đã tiêm.

Ngoại lệ cho ai?

Miễn trừ dành cho người nộp đơn quá chưa đủ tuổi để tiêm vaccine, có chống chỉ định về y tế đối với vaccine hoặc những người không được tiếp cận với một trong các loại vaccine Covid đã được phê duyệt ở quốc gia của người đó.

Nếu người nộp đơn nhỏ hơn giới hạn độ tuổi thấp nhất cho các loại đang được sử dụng (dưới 12 tuổi tại thời điểm này), thì sự ngoại lệ này phải được lập thành văn bản. Ngoài ra, các cá nhân có thể nộp đơn cho Sở Di Trú để xin được miễn dựa trên niềm tin tôn giáo hoặc đạo đức.

Sở Di Trú nhắc nhở tất cả hành khách đi máy bay đến Hoa Kỳ, bao gồm cả người tị nạn hoặc nhập cư, phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính, được thực hiện trong vòng 3 ngày kể từ ngày khởi hành hoặc hồ sơ bệnh án về việc phục hồi COVID-19 trong 3 tháng qua, trước khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ.

Trước khi sang Mỹ, tham khảo hồ sơ y tế ở đâu?

IOM là tổ chức quốc tế đánh giá sức khỏe trước khi xuât cảnh cho những người được xét duyệt định cư. Dịch vụ y tế này nhằm giảm thiểu và quản lý các vấn đề sức khỏe cộng đồng ở nước tiếp nhận, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội nhập của di dân thông qua việc phát hiện và xử lý bệnh đồng thời cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của di dân cho chính phủ của nơi nhập cư.

Bên cạnh việc điều trị trên qui mô lớn các bệnh phổ biến như sốt rét hay nhiễm ký sinh trùng, IOM còn điều trị bệnh lao và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra di dân còn được yêu cầu tiêm ngừa một số bệnh và đuợc tư vấn trước và sau khi thử HIV. Di dân đi theo chương trình của IOM được khám sức khỏe trước chuyến bay để bảo đảm rằng họ đủ tiêu chuẩn bay. Những di dân cần hỗ trợ y tế trong khi bay sẽ được IOM sắp xếp dịch vụ hộ tống y tế.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents