Khách ở tiệm nail anh/chị có hỏi thế này không?

Khách ở tiệm nail anh/chị có hỏi thế này không?

Với mong muốn truyền tải những trải nghiệm thực tế trong ngành nail. Bài viết đã tổng hợp các câu chuyện cùng những khía cạnh tế nhị từ một số chủ tiệm lẫn thợ nail ở nhiều bang trên đất Mỹ. Một vài tiểu bang sẽ có văn hóa vùng và con người khác nhau nên khách cũng đặt ra những câu hỏi riêng biệt. Dưới đây là một số câu hỏi từ khách đã đặt ra khi làm nail.

Tiệm nail ở Los Angeles

Khách ở tiệm nail anh/chị có hỏi thế này không?

Chị Thao Sisombath, chủ tiệm nail, cho biết có lần khách hỏi chị

1. Tại sao móng hay bị sưng mọng? 

Mình quan sát đế móng bị sưng hay lớp da chung quanh móng bị sưng. Nếu đế móng sưng đỏ thì mình khuyên họ không nên làm móng tiếp hay sửa móng. Còn lớp da quanh móng bị mọng thì dùng mỹ phẩm như Very Sparingly để thoa và làm dịu đi rất hiệu quả.

2. Có trường hợp nào chị giải thích khác?

Cũng có! Mình nói rằng có khi sự sưng mọng hay đỏ đó là do tác động của chất tẩy rửa có nồng độ cao và tay khách đã chạm vào nó.

3. Giải thích như vậy. Theo chị, làm khách hài lòng chứ?

Thường mình giải thích ân cần làm khách cảm thấy được quan tâm chăm sóc đúng mức, họ rất thích và vui.

4. Chị không sợ họ hỏi hoài sao?

Không em! Vì mình là người phục vụ mà, phải đáp ứng thắc mắc của khách. Ngoài ra, khách càng hỏi thì mình có dịp cập nhật thêm tình huống. Tốt cho mình thôi!

Trong suốt buổi nói chuyện với chị, chúng tôi quan sát thấy lượng khách ra vào tiệm khá đông và đều đặn như đã theo một sự sắp xếp nào trước đó. Hỏi ra thì mới biết ngày trước chị cũng khá chật vật với việc phải giải quyết việc khách vào ồ ạt, khiến tiệm rối cả lên.

 5. Chị làm cách nào mà điều chỉnh được lượng khách ra vào hay vậy?

Có gì đâu em, nhờ công nghệ hết đó. Ngày trước chị cũng đắn đo, sợ tiếc tiền nên việc quản lý toàn dùng sổ tay ghi chép, nhưng khi mình được khách yêu mến thì họ đến rất đông, có người hẹn trước thì ko sao nha, còn “nổi hứng” đến thì bó tay.

Thấy bỏ qua mấy khách này, chị cũng tiếc lắm chứ, nên quyết định cái rẹt là dùng phần mềm đặt hẹn luôn. Giờ khỏe re à! Doanh thu cũng tăng mà không mất lòng thợ lẫn khách luôn.

Tiệm nail vùng Westwood

Khách ở tiệm nail anh/chị có hỏi thế này không?

Chị Nancy là chủ tiệm nail vùng này chia sẻ

1. Khách làm nail hay hỏi về điều gì liên quan đến móng của họ?

Nhiều lắm! Chẳng hạn họ hỏi tại sao móng hay bị mẻ. Tôi cho họ biết móng bị mẻ có thể do bị va chạm với vật cứng, có thể do chế độ dưỡng móng chưa tốt, có thể trạng bẩm sinh ở từng người,… Cái quan trọng là tôi nói cho khách biết cách dưỡng móng như dùng các thuốc bổ nuôi móng (khi sửa móng).

Chẳng hạn, các loại mỹ phẩm có khả năng làm móng cứng và bền như Brucci Miracle Nail Hardener Formaldehyde free hoặc Nail Selectives Rebuild Fortifier,…Ngoài ra, nếu móng của khách yếu thì nên tìm các loại sản phẩm có chứa chất đạm để nuôi móng tốt hơn như Nail Nutrition thì rất tốt.

2. Có khi nào chị nói khác hơn không?

Cũng có khi mình nói cho họ biết hiện tượng móng bị khuyết còn gọi là “Lumula” khi móng có màu đục và có màu sắc không đều, có khi do móng đang trong quá trình bắt đầu mọc lại.

3. Họ có hài lòng về điều chị nói không?
Thường thì họ vui vẻ tiếp nhận điều mình giải thích vì có lý mà!
Cuộc nói chuyện lại tạm ngưng vì chị có khách hẹn đến. Tuy nhiên, câu chuyện ngắn trên cũng cho thấy là thợ nail không những phải biết kỹ thuật giỏi mà còn phải có kiến thức cần thiết về móng và khả năng giao tiếp tốt, để thỏa mãn nhu cầu nhiều mặt của khách.

Tiệm nail tại Indiana

Khách ở tiệm nail anh/chị có hỏi thế này không?

Chị Tina Huynh là thợ nail một tiệm tại đây cho biết câu hỏi khách làm nail thường đặt ra

1. Khách vùng này thường có tạng người to lớn?

Đúng vậy! Khách da màu thường có bàn tay to nên không lạ khi họ quan tâm và hỏi như thế

2. Vậy người có bàn tay to nên chọn cách làm móng nào để có móng dài đẹp?

Mình giải thích và khuyên họ thế này. Nếu có bàn tay to, tức có dạng móng từ trung bình đến lớn thì nên để móng dài vừa phải mới đẹp. Hơn nữa, móng để dài từ ngắn đến trung bình thường dễ xoay xở và phù hợp việc tiếp xúc đồ vật và công việc hàng ngày.

Tuy nhiên điều này cũng có ngoại lệ, khi sở thích và lối sống của họ ảnh hưởng đến điều này, mình nên hiểu biết về khách để giải thích vừa khoa học vừa hợp lý.

3. Những lần giải thích như vậy có “mệt” không?

Không đến nỗi nào đâu. Vì mình vui vẻ và tế nhị, cho nên giải thích theo khía cạnh nào, họ cũng cảm thấy an lòng.

Tiệm nail vùng Palmdale, Cali

Khách ở tiệm nail anh/chị có hỏi thế này không?

Chị Christien Chau Nguyen làm nail ở đây thì nêu một câu hỏi mà khách từng hỏi mình

1. Khoảng bao lâu thì móng khô hẳn?

Mình cho họ biết thường khoảng 1-2 giờ móng mới khô hẳn, tuy nhiên còn thuộc vào loại dầu bóng hay mỹ phẩm mà mình dùng. Cũng có những loại dầu bóng Formaldehyde thường sẽ khô chậm, nhưng cũng có loại lại khô rất mau chỉ cần 5 tới 10 phút đã khô rồi, mặc dù mình có cảm tưởng lớp sơn ấy còn ướt.

2. Họ có hỏi gì khác mà vẫn liên quan đến khía cạnh này?

Ah! Có khách hỏi khoảng bao lâu sau khi sửa móng họ có thể đi tắm? Mình thường khuyên họ nên chờ khoảng 2giờ mới nên tắm, ngoại trừ trường hợp họ có sử dụng các loại mỹ phẩm giúp móng mau khô như Varoom Speed Dry chẳng hạn

3. Chỉ giải thích như vậy có lợi gì không?

Lợi nhiều mặt chứ! Trước hết giúp khách thỏa mãn nhu cầu của họ. Thứ hai giúp họ an tâm với sản phẩm mình làm ra. Thứ ba còn định hướng cho họ lựa chọn những mỹ phẩm mà họ thích và thấy cần thiết, bết đâu mình có thể bán thêm sản phẩm cho họ mang về nhà nữa.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments