New Zealand tặng tiền mặt cho công nhân nữ Việt Nam để đối phó COVID-19

New Zealand tặng tiền mặt cho công nhân nữ Việt Nam để đối phó COVID-19

New Zealand vừa cung cấp khoản hỗ trợ tiền mặt cho hơn 400 nữ công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang và Bắc Ninh, hai tâm dịch có số người nhiễm COVID-19 cao nhất Việt Nam trong những tháng qua, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cho biết hôm 28/6.

Các khoản trợ cấp được Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, trao tặng cho các công nhân trong buổi lễ tượng trưng được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Được biết khoản hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu đồng/người bằng tiền mặt được trao cho 420 nữ công nhân để giúp trang trải những chi phí thiết yếu nhất, giữa lúc hàng ngàn công nhân nhiều tuần lễ qua đã rơi vào tình trạng túng quẫn vì các nhà máy đóng cửa, không được nhận lương và bản thân họ bị cách ly tại nơi cư trú.

“Dự án thể hiện sự đoàn kết chặt chẽ giữa New Zealand và Việt Nam”, Đại sứ Tredene Dobson nói, đồng thời cho biết thêm rằng “Đây là một sáng kiến thiết thực giúp giảm tác động về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra cho các công nhân tại Bắc Giang và Bắc Ninh cùng gia đình của họ”.

Bắc Giang và Bắc Ninh là các tỉnh có nhiều khu công nghiệp và nhà máy sản xuất lớn, bao gồm cả các cơ sở gắn với Apple và Samsung.

Kể từ khi đợt dịch thứ 4 tấn công vào Việt Nam từ cuối tháng 4, nhiều tỉnh thành đã bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.HCM là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo thống kê mới nhất được Tổng cục Thống kê Việt Nam công bố hôm 29/6, tỷ lệ thất nghiệp của chung cả nước 6 tháng đầu năm ước tính là 2,3%, tương ứng với 1.730.000 người thất nghiệp.

Trong khi đó, thống kê của quý 1 năm 2021 cho biết hơn 9 triệu người lao động bị giảm thu nhập và nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn về kinh tế.

Đại sứ New Zealand cho biết trong 12 tháng qua, thông qua Quỹ Đại sứ New Zealand, quốc gia này đã hỗ trợ gần 3.000 phụ nữ ở khắp các vùng miền Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả của COVID-19. Tổng trị giá của 5 dự án thuộc Quỹ Đại sứ New Zealand là gần 3,5 tỷ đồng dành cho phụ nữ tại Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Quỹ Đại sứ New Zealand còn thực hiện dự án trị giá 380 triệu đồng giúp cho 130 trẻ khuyết tật tại TP.HCM trong việc học tập online và học nghề giữa đại dịch COVID-19.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents