Pfizer và BioNTech đệ trình sớm được cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em 5 đến 11 tuổi

Pfizer và BioNTech đệ trình sớm được cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em 5 đến 11 tuổi

Ngày 20/9, hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech khẳng định, vaccine Covid-19 gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Hai hãng này đã có kế hoạch xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em trong độ tuổi trên ở Mỹ và châu Âu.

Các công ty cho biết, vaccine đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi, giống với kết quả thu được trước đó ở lứa tuổi từ 16 đến 25. Các kết quả thử nghiệm này cung cấp một cơ sở vững chắc để đệ trình lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các nước châu Âu xin cấp phép khẩn cấp vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Dự kiến các nhà quản lý sẽ đưa ra quyết định và đầu tháng 10 tới, sau 3 tuần gửi hồ sơ xin cấp phép.

Pfizer và BioNTech đệ trình sớm được cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em 5 đến 11 tuổi.
Pfizer và BioNTech đệ trình sớm được cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em 5 đến 11 tuổi.

Số ca nhập viện và tử vong do Covid-19 đã tăng lên ở Mỹ trong những tháng gần đây do biến thể Delta dễ lây lan. Các ca bệnh nhi cũng gia tăng, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng. Theo thống kê, từ tháng 7, các ca bệnh nhi nhiễm Covid-19 đã tăng khoảng 240% ở Mỹ. Trong khi các trường học đang có kế hoạch mở cửa trở lại vào mùa thu này.

Hiện tại, mới có vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech được Mỹ và một số quốc gia cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em dưới 12 tuổi, mà trước đó chỉ sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên.

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm hai mũi vaccine với liều lượng 10 microgram, bằng một phần ba liều lượng tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên. Các công ty dự kiến ​​sẽ có dữ liệu về hiệu quả của vaccine ở trẻ em từ 2 đến 5 tuổi và trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi sớm nhất vào quý 4 năm nay.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents