PSG liều mua Messi: Nguy cơ bị cấm dự cúp châu Âu, tính kế tham dự Super League

PSG liều mua Messi: Nguy cơ bị cấm dự cúp châu Âu, tính kế tham dự Super League

PSG mời Messi gia nhập nhưng đối mặt nguy cơ bị cấm dự Cúp C1.

Thị trường chuyển nhượng lúc này đang sôi sục quanh việc Lionel Messi sẽ gia nhập CLB nào sau khi chia tay Barcelona. Nhưng đa phần ai cũng biết anh đã chọn Paris Saint-Germain và việc Messi đầu quân cho đội bóng thủ đô nước Pháp chỉ là vấn đề thời gian.

PSG liều mua Messi: Nguy cơ bị cấm dự cúp châu Âu, tính kế tham dự Super League - 1
Messi đã chia tay Barca và sẽ sớm đến với PSG

Vụ chuyển nhượng tất nhiên không tránh khỏi những dị nghị từ dư luận bởi PSG từ lâu được biết đến là một đội bóng mạnh trở thành một ứng cử viên cạnh tranh Champions League nhờ những đồng tiền từ Qatar. Tuy nhiên vấn đề là trong mùa hè này PSG đã làm ăn còn rầm rộ hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây, dù họ không bỏ tiền ra mua cầu thủ một cách chấn động như khi từng mua Neymar hay Kylian Mbappe.

Lúc này PSG đã đón về tổng cộng 5 cầu thủ, ngoài Danilo Pereira được mua đứt từ Porto họ còn ký miễn phí với Georginio Wijnaldum từ Liverpool, Gianluigi Donnarumma từ AC Milan và Sergio Ramos từ Real Madrid, lẫn bỏ 60 triệu euro mua Achraf Hakimi từ Inter Milan. PSG tận dụng triệt để việc Wijnaldum, Donnarumma và Ramos hết hợp đồng với CLB chủ quản, lẫn khai thác tình hình tài chính khó khăn của Inter Milan để mua Hakimi.

Giờ đến lượt Messi sẽ gia nhập đội ngũ PSG, chắc chắn anh cùng những cầu thủ nói trên đều sẽ được trả lương và thưởng rất hậu hĩnh. Dịch Covid-19 như một điềm may cho PSG bởi họ có thể thâu nạp từng đó ngôi sao lớn của bóng đá châu Âu mà không sợ UEFA trừng phạt, bởi luật tài chính của UEFA đã bị đình chỉ thi hành (nếu thi hành sẽ có một số cực lớn CLB phạm luật vì lý do bất khả kháng).

PSG liều mua Messi: Nguy cơ bị cấm dự cúp châu Âu, tính kế tham dự Super League - 3
Tận dụng thời Covid-19, PSG có được Ramos và nhiều ngôi sao khác

Nhưng mới đây theo đài phát thanh Onda Cero (TBN), luật UEFA đang bị đình chỉ nhưng hoạt động tài chính của các CLB vẫn đang được ghi lại để chờ đến năm 2024 sẽ tái áp đặt và những thống kê tài chính cũ sẽ được sử dụng để xử những đội vi phạm. PSG cũng sẽ nằm trong số đó và hình phạt tất nhiên là cấm dự cúp châu Âu, nặng nhất có thể bị cấm dự cúp châu Âu 3 năm liên tiếp.

Tuy nhiên cũng theo nguồn tin, PSG chấp nhận rủi ro này và hy vọng sẽ giành Champions League trong 3 năm tới. Đoạt cúp C1 là mục tiêu Qatar Sports Investments đặt ra từ khi mua CLB nhưng sau một thập kỷ, mặc dù thành công nội địa đã có được nhưng CLB đã phải đóng thuế quá nhiều (nhiều nhất châu Âu trong giai đoạn 2011-2021 theo Deloitte – các CLB Pháp chịu thuế suất nặng nề từ chính phủ) trong khi Champions League vẫn chưa về tay.

PSG liều mua Messi: Nguy cơ bị cấm dự cúp châu Âu, tính kế tham dự Super League - 4
Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG ủng hộ UEFA vụ Super League

Do đó PSG cần Messi, Ramos và các siêu sao đang có để vô địch Champions League. Nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ và bị UEFA cấm dự giải, điều gì sẽ xảy ra? PSG đã đứng ra ủng hộ UEFA vụ Super League, nên hoặc là UEFA phải quên chuyện phạt họ đi, hoặc PSG sẽ tạo phản và đi theo Real & Barca để hướng tới ý tưởng đó.

Một thực tế là dù PSG giàu, 19 CLB còn lại của Ligue 1 đều thoi thóp về tài chính và giải đấu đang có nguy cơ đổ vỡ vì nguồn thu xuống dốc mạnh. Một Messi sẽ không thể cứu được điều đó, kể cả trong ngắn hạn, nên PSG có thể lật mặt với UEFA để dự Super League và giành lấy phần miếng bánh cho mình để thu hồi lại những khoản đầu tư đắt tiền, thay vì chịu chung số phận với các CLB Ligue 1 và phải è cổ đóng thuế cao.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents