Rơi trực thăng Hải quân Mỹ
Rơi trực thăng Hải quân Mỹ

Rơi trực thăng Hải quân Mỹ

Ngày 31/8, Hải quân Mỹ thông báo một trực thăng của lực lượng này bị rơi ngoài khơi bờ biển San Diego , bang California .

Rơi trực thăng Hải quân Mỹ - Hình 1
Một máy bay trực thăng MH-60S Sea Hawk , được chỉ định cho HSC-25 “ Hiệp sĩ trên đảo ” cất cánh từ sàn đáp của tàu tấn công đổ bộ USS Wasp (LHD 1) trong hoạt động bay vào ngày 14/10/2018, ở Biển Hoa Đông. Ảnh: Ảnh Hải quân Hoa Kỳ của Chuyên gia Truyền thông Đại chúng Hạng 1 Daniel Barker

Theo thông báo của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Mỹ, trực thăng MH-60S cất cánh từ boong hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln (CVN 72). Trực thăng gặp nạn và bị rơi vào khoảng 16h30 ngày 31/8 (giờ địa phương) khi đang tiến hành các chiến dịch bay thường kỳ cách San Diego khoảng hơn 100 km. Hiện chưa rõ có bao nhiều người trên máy bay.

Hải quân Mỹ cho biết công tác tìm kiếm – cứu hộ đang được triển khai, huy động các nguồn lực từ trên không và trên biển của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển và của Hải quân.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện chưa có bình luận gì về thông tin này.

Mỹ bỏ lại kho vũ khí 85 tỷ USD cho Taliban

Một nghị sĩ đảng Cộng hòa tiết lộ Taliban đã tiếp cận số khí tài quân sự trị giá 85 tỷ USD do Mỹ để lại sau khi lực lượng này lên nắm quyền ở Afghanistan.

Mỹ bỏ lại kho vũ khí 85 tỷ USD cho Taliban - Hình 1
Các tay súng Taliban tuần tra ở Kabul, Afghanistan (Ảnh: AP).

Theo hãng tin Telegraph , Jim Banks, nghị sĩ đảng Cộng hòa và là cựu quân nhân Hải quân Mỹ, cho biết Taliban đang tiếp cận số khí tài quân sự trị giá 85 tỷ USD và dữ liệu sinh trắc học của những người Afghanistan đã hỗ trợ quân đội Mỹ trong suốt 20 năm qua.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents