Rượu vang Bordeaux đang trở thành mục tiêu của các tổ chức tội phạm

Rượu vang Bordeaux đang trở thành mục tiêu của các tổ chức tội phạm

Những năm gần đây, biểu tượng về sự sang trọng của Pháp, những loại rượu vang hảo hạng xứ Bordeaux, đã trở thành mục tiêu ưa thích của các băng nhóm trộm cắp, buộc chính quyền và các nhà sản xuất rượu phải tăng cường biện pháp an ninh.

Từ năm 2018, hiện tượng trộm rượu ngon trở nên nghiêm trọng ở thành phố cảng Bordeaux, với ít nhất 20 vụ đột nhập vào nhà kho, hầm rượu chuyên dụng của tư nhân và siêu thị. Tháng 9 năm ngoái, 8 tên trộm đã đột nhập vào kho của một hãng buôn rượu lớn ở Bordeaux, lấy đi 278 chai Grand Crus trị giá 1 triệu euro.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Đại tá Olivia Poupot, chỉ huy tỉnh Gironde cho biết: “Trong 10 năm qua chúng tôi nhận thấy, các mạng lưới tội phạm quốc tế đa dạng hóa cả hình thức và phạm vi hoạt động đánh cắp rượu vang. Vì rượu là sản phẩm xa xỉ, có giá trị và có thể bán lại trên thị trường chợ đen, nên chúng ngày càng tham gia sâu vào lĩnh vực này”.

Người phát ngôn của Hội đồng Thương mại Rượu vang Bordeaux (CIVB) nhận định, với giá cả tăng vọt trong những năm gần đây, một số loại rượu đã trở thành mục tiêu hàng đầu của những tên trộm, đặc biệt là chúng có thể được bán lại rất dễ dàng.

Theo Tòa án thành phố Bordeaux, rượu vang bị đánh cắp được đưa sang Trung Quốc, bán cho các nhà hàng và thương nhân trong cộng đồng châu Á, hoặc bán lại cho cá nhân thông qua các mạng lưới không chính thức ở Gironde. Đa phần những tên tội phạm rượu vang rất dày dạn kinh nghiệm, thậm chí chúng xuất thân từ những tên trộm vàng, bạc và trang sức kinh điển.Cũng giống như cuộc chiến chống ma túy, các nhà điều tra đang phải triển khai các kỹ thuật điều tra đặc biệt: như nghiên cứu DNA, nghe lén điện thoại, xác định vị trí địa lý đối với các tổ chức tội phạm. Các nhà buôn rượu cũng chủ động lắp đặt camera giám sát xung quanh hầm rượu và các tòa nhà, đồng thời hợp tác chặt chẽ hơn với cảnh sát để bảo vệ hầm rượu của mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents