Tổng thống Mỹ hội đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Tổng thống Mỹ hội đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã có cuộc hội đàm vào tối muộn ngày 20/9 (theo giờ Mỹ).

Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã có cuộc hội đàm vào tối muộn ngày 20/9 (theo giờ Mỹ), thảo luận về cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, các biện pháp chống biến đổi khí hậu, cũng như nỗ lực chung nhằm ngăn chặn các cuộc xung đột quốc tế.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AP)

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, hai bên tái khẳng định mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Mỹ và Liên Hợp Quốc, đặc biệt, dựa trên các giá trị chung bao gồm tôn trọng vấn đề nhân quyền, các quyền tự do cơ bản cũng như luật pháp quốc tế.

Cụ thể, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nhấn mạnh tới tính cấp thiết của việc tăng cường hợp tác, phối hợp cùng các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc hướng tới sớm chấm dứt đại dịch COVID-19, sẵn sàng ứng phó trước các mối đe dọa về an ninh y tế trong tương lai; chống lại biến đổi khí hậu; củng cố hệ thống an ninh lương thực; giải quyết các nhu cầu nhân đạo; ngăn chặn và giảm thiểu xung đột cũng như thúc đẩy và bảo vệ vấn đề nhân quyền trên toàn thế giới.

Tổng thống Mỹ một lần nữa tái khẳng định những thách thức toàn cầu phức tạp chỉ có thể được giải quyết bằng các giải pháp toàn cầu thực sự, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Liên Hợp Quốc trong việc mang lại sự thịnh vượng, hòa bình và an ninh cho tất cả mọi người.

Ngày 21/9, Liên Hợp Quốc bắt đầu tổ chức phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York, Mỹ. Trọng tâm thảo luận của các nhà lãnh đạo thế giới là thúc đẩy các nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và chống biến đổi khí hậu. Tại đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có bài diễn văn và đây sẽ là lần đầu tiên ông Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc kể từ khi ông giữ cương vị Tổng thống Mỹ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents