VĐV Anh tạo hiệu hứng trái ngược Olympic: Người nỗ lực tột cùng, kẻ không thèm HCB

VĐV Anh tạo hiệu hứng trái ngược Olympic: Người nỗ lực tột cùng, kẻ không thèm HCB

Hai VĐV người Anh mang lại hai thái cực khác nhau tại Olympic Tokyo đang diễn ra.

Vương Quốc Anh từng một lần giành ngôi nhất toàn đoàn Olympic mùa hè 1908, tuy nhiên đã hơn 1 thế kỷ họ chưa thể có lần thứ 2 đăng quang. Tại Olympic năm nay cũng vậy, dù đang góp mặt trong top 6 nhưng cơ hội để họ dẫn đầu là không tưởng. 

VĐV Anh tạo hiệu hứng trái ngược Olympic: Người nỗ lực tột cùng, kẻ không thèm HCB - 1
Thompson từ chối ngồi xe lăn, nhảy lò cò, tập tễnh hoàn thành cuộc thi

Dù không được đánh giá là đoàn mạnh nhất, nhưng với sức mạnh truyền thông, các VĐV người Vương Quốc Anh dù thắng hay thua luôn được ưu tiên đưa tin trên các đầu báo lớn. Mới đây, khán giả đã trải qua 2 thái cực hoàn toàn khác nhau trước hai “nhân vật chính” của đoàn Vương Quốc Anh. 

Ở phần thi chạy 200m thuộc nội dung bảy môn phối hợp nữ tối 4/8, Johnson-Thompson xuất phát ở làn số bốn. Đến đoạn rẽ nửa đường, VĐV Anh 28 tuổi này vượt lên dẫn đầu nhóm. Nhưng ngay trước khi tới mốc 100m, cô phải giảm tốc độ, chạy tập tễnh rồi chuyển sang cò lò chân trái. Cô nằm xuống, tay trái ôm đầu, tay phải ôm bắp chân phải.

Các nhân viên y tế tiếp cận và mong muốn đưa Thompson lên xe lăn nhưng cô không chịu. Thompson tiếp tục đứng dậy, hết nhảy lò cò, rồi đi tập tễnh tiến đần về phía đích. Nỗ lực tuyệt vời của Thompson bỗng trở thành “công cốc” khi cô bị trọng tài phạt lỗi lấn làn. Khi nằm ra sân vì đau, cô đã lấn làn của đối thủ, do đó kết quả bị huỷ, VĐV Anh không giành điểm ở phần thi này. 

VĐV Anh tạo hiệu hứng trái ngược Olympic: Người nỗ lực tột cùng, kẻ không thèm HCB - 3
Các đối thủ chờ sẵn vạch đích để thể hiện sự thán phục với VĐV người Vương Quốc Anh

Dù không giành được điểm qua phần thi này, lại bị tụt xuống gần cuối bảng xếp hạng 7 môn phối hợp nhưng Thompson đã tạo ra hiệu ứng tích cực, dù khó khăn bao nhiêu cũng không bỏ cuộc trên đường đua. 

Trái ngược với hành động truyền cảm hứng của Thompson, đồng hương của cô, võ sĩ Ben Whittaker khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Với thể thao trước khi nghĩ tới chiến thắng phải học cách thua, tuy nhiên Whittaker không biết cách phải đối diện thất bại. 

VĐV Anh tạo hiệu hứng trái ngược Olympic: Người nỗ lực tột cùng, kẻ không thèm HCB - 4
Whittaker (bìa trái) từ chối đeo HCB, một hành động không đẹp trên bục trao giải

Whittaker chơi tệ trong trận tranh HCV. Anh bị đối thủ áp đảo hai hiệp đầu và chỉ vùng lên tấn công ở hiệp cuối. Tay đấm 24 tuổi, sau đó, bị các trọng tài xử thua 1-4. Thi đấu kém hơn đối thủ nhưng Whittaker bật khóc và thể hiện vẻ mặt chán chường.

Trên bục trao giải Boxing hạng dưới nặng nam, Whittaker thể hiện vẻ mặt như đưa đám, anh thậm chí còn không thèm đeo HCB lên cổ mà chỉ cười gượng khi các phóng viên ra tín hiệu muốn chụp anh và 3 đồng nghiệp. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents